10 luật sư bào chữa cho Ha Jung Woo

Hàn Quốc“Ảnh đế” Ha Jung Woo mời 10 luật sư hàng đầu bào chữa cho anh trong phiên tòa xử vụ dùng chất cấm propofol.

Ngày 10/8, Tòa án Trung tâm Seoul sẽ mở phiên xét xử đầu tiên liên quan nghi án Ha Jung Woo vi phạm Đạo luật Kiểm soát ma túy của Hàn Quốc. Luật sư của diễn viên thuộc bốn công ty luật danh tiếng nhất Hàn Quốc là Yulchon, Pacific, Barun và Gayul. Theo JoongAng Ilbo, trong đó có hai người nguyên là chánh án tòa án, một cựu cảnh sát và một người từng làm công tố viên tại bộ phận phòng chống ma túy của Văn phòng Công tố Tối cao. Phía Ha Jung Woo mong anh có thể thoát án tù.

Đầu tháng 6, cơ quan công tố kết luận diễn viên dùng propofol hơn 10 lần, từ tháng 1 đến 9/2019 và phạt anh 10 triệu won. Họ không tổ chức phiên xử chính thức mà đưa ra bản cáo trạng tóm tắt, đồng thời cho rằng hình thức phạt tiền là phù hợp. Ha Jung Woo lúc ấy nói đã khai mọi sự thật trong quá trình điều tra, chấp nhận hình phạt và hứa kiểm điểm bản thân, tuân thủ pháp luật.

Tuy nhiên tới ngày 22/6, thẩm phán Shin Se Ah của Tòa án Trung tâm Seoul yêu cầu chuyển sang xét xử chính thức, công khai và cho rằng vụ án của Ha Jung Woo “không thể xử lý tắt”. Theo JoongAng Ilbo, nếu tòa xét thấy tội của diễn viên không nhẹ, họ sẽ lật lại bản cáo trạng tóm tắt của cơ quan công tố.

Tài tử Ha Jung Woo. Ảnh: Yonhap News.

Tài tử Ha Jung Woo. Ảnh: Yonhap News.

Newsen cho biết Ha Jung Woo vướng cáo buộc sử dụng propofol vào tháng 2/2020. Lúc ấy anh thừa nhận dùng tên em trai trị sẹo mụn tại thẩm mỹ viện. Gần 10 lần trị liệu bằng tia laser, anh đều được gây mê để giảm đau. Tài tử không cho rằng anh sử dụng thuốc theo liều lượng của bác sĩ.

Propofol được đưa vào danh sách chất cấm ở Hàn Quốc từ năm 2011, chỉ được dùng trong phẫu thuật với liều lượng vừa phải. Nếu quá liều, nó có thể trở thành chất gây nghiện. Thuốc giảm đau gây mê propofol từng là nguyên nhân gây ra cái chết của “ông hoàng nhạc Pop” Michael Jackson năm 2009. Một số sao Hàn từng hủy hoại danh tiếng, chịu án tù treo vì tiêm trái phép chất này hàng trăm lần, trong đó có Lee Seung Yeon (diễn viên Mối tình đầu), Jang Mi In Ae, Park Si Yeon.

Ha Jung Woo 43 tuổi, tên thật Kim Sung Hoon. Anh là ngôi sao phòng vé Hàn Quốc suốt gần hai thập kỷ qua, từng đóng Hồ sơ Berlin, Ám sát, Người hầu gái, Thử thách thần chết, Ashfall… Tài tử nhiều lần đoạt “Ảnh đế” (Nam diễn viên xuất sắc” tại Rồng Xanh và Baeksang.

Diễn viên kỳ cựu Kim Yong Gun – cha của Ha Jung Woo – hiện cũng là tâm điểm chỉ trích của dư luận vì scandal ép bạn gái kém 39 tuổi phá thai, khiến cô tổn thương.

Ha Jung Woo

Ha Jung Woo trong phim “Ashfall”. Video: CJ.

Thanh An (theo JoongAng Ilbo)