• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

10 siêu thực phẩm hàng đầu được hàng ngàn chuyên gia dinh dưỡng bình chọn

Byadmin

Jul 8, 2022

Với ý kiến của 1.173 chuyên gia dinh dưỡng (CGDD), đây là tập hợp dữ liệu toàn diện nhất từ ​​các chuyên gia dinh dưỡng đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Với trọng tâm là sức khỏe và khả năng miễn dịch, và phương châm “ăn để phòng bệnh”, các CGDD ủng hộ chế độ ăn dựa trên thực vật, và bình chọn ra 10 siêu thực phẩm hàng đầu sau đây, theo tạp chí Real Simple (Mỹ).

10 siêu thực phẩm hàng đầu được hàng ngàn chuyên gia dinh dưỡng bình chọn - ảnh 1

Thực phẩm lên men như sữa chua và kim chi chiếm vị trí đầu tiên, có thể là do lợi ích tăng cường hệ miễn dịch và đường ruột

Shutterstock

1. Thực phẩm lên men

Thực phẩm lên men như sữa chua và kim chi chiếm vị trí đầu tiên, có thể là do lợi ích tăng cường hệ miễn dịch và đường ruột. Theo các nhà nghiên cứu tại Trường Y Stanford (Mỹ), một chế độ ăn uống giàu thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi sinh vật và cải thiện khả năng miễn dịch.

2. Quả việt quất

Những trái cây này là “nhỏ nhưng có võ”! Quả việt quất là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào chống lại tác hại của các gốc tự do và có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim và các bệnh khác. Ngoài ra, chất chống oxy hóa cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của tóc, móng tay chắc khỏe và làn da khỏe mạnh, theo Real Simple.

10 siêu thực phẩm hàng đầu được hàng ngàn chuyên gia dinh dưỡng bình chọn - ảnh 2

Quả mọng vàng, còn gọi là dâu Inca hay quả lồng đèn đang là xu thế mới được ưa chuộng hiện nay

Shutterstock

3. Hạt chia

Các loại hạt, như hạt chia và hạt gai dầu, là những nguồn dinh dưỡng mạnh mẽ. Đặc biệt, hạt chia chứa nhiều chất chống oxy hóa, khoáng chất, chất xơ và axit béo omega-3. Theo một nghiên cứu năm 2016, các chất chống oxy hóa trong hạt chia có thể có đặc tính chống ung thư và có tác dụng bảo vệ tim và gan. Hạt Chia cũng là một nguồn canxi, phốt pho và magiê tuyệt vời cải thiện sức khỏe xương.

4. Quả mọng vàng và acai berry

Quả mọng vàng (Golden Berry) – còn gọi là dâu Inca hay quả lồng đèn; và quả acai berry – còn gọi là quả cơm cháy đen, là những loại quả mọng xuất xứ từ Nam Mỹ, đang là xu thế mới được ưa chuộng hiện nay.

Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể cải thiện mức cholesterol, và theo một nghiên cứu, nó có thể bảo vệ não khỏi bị hư hại do tuổi tác.

5. Quả bơ

Ngoài việc là một nguồn tuyệt vời của chất béo có lợi cho tim, bơ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng giúp giảm cholesterol, tăng mật độ xương, tốt cho mắt và da.

6. Trà xanh

Người Nhật đã uống trà xanh từ hàng nghìn năm nay, và có lý do chính đáng. Đồ uống dậm đà hương vị này có đặc tính chống viêm và tăng cường miễn dịch, và theo các nghiên cứu, có thể tăng cường đốt cháy chất béo và tăng tỷ lệ trao đổi chất.

7. Các loại hạt

Ăn các loại hạt là cách tuyệt vời để bổ sung protein, chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng khác vào chế độ ăn uống. Hạt dẻ cười chứa nhiều chất chống oxy hóa – đã được khoa học chứng minh là có tác dụng thúc đẩy sức khỏe của mắt, chống ung thư và bệnh tim.

8. Hạt quinoa

Quinoa chứa nhiều chất xơ và chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu. Đó cũng là nguồn cung cấp vitamin B6 và C.

9. Rau màu xanh đậm

Các loại rau xanh có lá sẫm màu, như cải thìa và rau bó xôi, xứng đáng chiếm chỗ trong chế độ ăn uống. Đó là nguồn cung cấp protein và flavonoid tuyệt vời, có thể ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do, ung thư và các chứng viêm có hại. Rau bó xôi cũng chứa nhiều vitamin A và C, và đã được khoa học chứng minh là giúp điều hòa huyết áp và giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.

10. Xà lách

Xà lách giành được vị trí trong danh sách này do nhiều lợi ích dinh dưỡng của nó. Chứa nhiều protein và flavonoid, nó cũng có nhiều vitamin A, K và C, và là nguồn chất xơ giúp no, theo Real Simple.

Tin liên quan