• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  10 tỉnh tạm ngưng xe khách với TP HCM

  Byadmin

  Jan 21, 2022
  10 tinh tam ngung xe khach voi tp hcm

  10 địa phương, đa phần thuộc khu vực phía Bắc và miền Trung hiện tạm dừng các tuyến xe khách qua lại TP HCM do diễn biến dịch bệnh phức tạp.

  Thông tin được ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng quản lý vận tải (Sở Giao thông Vận tải TP HCM), cho biết sáng 21/1 khi đề cập tình hình phục vụ đi lại người dân dịp Tết Nhâm Dần 2022. Các tỉnh dừng xe khách với thành phố gồm: Bắc Kạn, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hòa Bình, Lào Cai, Quảng Nam, Thanh Hóa và Bình Phước.

  “Việc dừng các tuyến xe chỉ tạm thời, tuỳ theo diễn biến dịch bệnh trên địa bàn các tỉnh”, ông Hải nói và khuyến cáo với những nơi đang là vùng đỏ, cam ở các địa phương, người dân không nên về bởi ngoài việc phải cách ly còn tạo thêm áp lực phòng chống dịch ở các tỉnh.

  Xe khách xếp hàng đậu tại Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, chiều 13/1. Ảnh: Gia Minh

  Xe khách xếp hàng đậu tại Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, chiều 13/1. Ảnh: Gia Minh

  Ngoài việc nhiều địa phương hiện dừng các tuyến xe khách với TP HCM, ông Hải cho biết quy định cách ly người từ nơi khác về vẫn áp dụng khác nhau ở các tỉnh thành. Điều này khiến người dân e ngại, dè dặt đi lại vì chưa rõ tình hình Covid-19 ở nơi về diễn biến thế nào, yêu cầu phòng chống dịch ra sao.

  Tại Bến xe Miền Đông, đại diện Sở Giao thông Vận tải cho biết hiện mới bán gần 50% tổng lượng vé Tết, chủ yếu là các tuyến xa do người dân mua trước. Các bến xe liên tỉnh khác bán chưa được 20% lượng vé. Những bến này chủ yếu có các tuyến xe chặng ngắn hoạt động, người dân thường chờ đến những ngày giáp Tết mới mua vé.

  Sở Giao thông Vận tải dự báo tại các bến xe liên tỉnh trên địa bàn thành phố ngày cao điểm khoảng 60.000 khách, trong khi cùng kỳ năm ngoái chừng 130.000 người. “Với lượng khách được dự báo như trên, xe ở các bến đang thừa. Đến thời điểm này cũng chưa bến nào có nhu cầu tăng cường xe buýt hỗ trợ các tuyến xe liên tỉnh”, ông Hải nói nhưng cho biết Sở Giao thông Vận tải và các bến cũng chuẩn bị sẵn các phương án nhằm giải toả khách trường hợp tăng cao, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

  Cũng theo đại diện Sở Giao thông Vận tải, cơ quan này mới gửi Sở Y tế báo cáo UBND TP HCM điều chỉnh tiêu chí phòng chống dịch trong hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh. Trong thời gian chờ thành phố xem xét, sở đã làm việc với các bến xe cho các đơn vị vận tải hoạt động trong phạm vi địa bàn ngừng quy định giãn cách trên xe. Tuy nhiên, xe đến các tỉnh thành khác vẫn phải theo các quy định phòng chống dịch do các địa phương áp dụng.

  Hiện, giữa các địa bàn vùng dịch ở cấp độ 1, 2 (vùng xanh và vàng), xe khách liên tỉnh hoạt động bình thường. Những nơi vùng dịch ở cấp độ 3 (vùng cam), số xe hoạt động và số chuyến khi chạy liên tỉnh bị hạn chế. Địa bàn dịch ở cấp 4 (vùng đỏ) đang dừng vận tải hành khách, trừ trường hợp đặc biệt. TP HCM hiện là vùng xanh.

  Gia Minh