• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  10 triệu người nộp đơn ứng tuyển 35.000 vị trí trong ngành đường sắt Ấn Độ

  Byadmin

  Jan 26, 2022
  10 trieu nguoi nop don ung tuyen 35 000 vi tri trong nganh duong sat an do
  10 triệu người nộp đơn ứng tuyển 35.000 vị trí trong ngành đường sắt Ấn Độ - Ảnh 1.

  Đám đông những người khao khát việc làm trong ngành đường sắt đã đốt một đoàn tàu ở ga Gaya, bang Bihar, Ấn Độ – Ảnh: NORTHEAST NOW

  Các cuộc biểu tình nổ ra từ ngày 24-1 ở bang Bihar, nơi những người nộp đơn xin việc trong ngành đường sắt cho rằng kỳ thi tuyển do chính phủ điều hành đã diễn ra không công bằng.

  Bắt đầu với quy mô nhỏ nhưng sau đó cuộc biểu tình đã lan rộng. Đám đông ném đá vào các toa tàu, chặn đường ray và đốt hình nộm của Thủ tướng Narendra Modi.

  Theo Hãng tin AFP, từ đó đến nay, hơn một chục người quá khích đã bị bắt khi tham gia các cuộc biểu tình tại các ga ở bang Bihar và bang Uttar Pradesh.

  Cảnh sát bị chỉ trích vì đã mạnh tay đàn áp người biểu tình, hầu hết là những thanh niên trẻ. Các đoạn phim trên mạng xã hội cho thấy cảnh sát xông vào nhà của những người nghi tham gia biểu tình và đánh họ.

  Priyanka Gandhi, nhà lập pháp kỳ cựu của đảng đối lập lên án phản ứng của cảnh sát trên Twitter và cho rằng “thanh niên có quyền lên tiếng về vấn đề thất nghiệp”.

  Tình trạng thất nghiệp từ lâu đã đè nặng nền kinh tế Ấn Độ. Số liệu thất nghiệp của Ấn Độ đang ở mức tồi tệ nhất kể từ những năm 1970, thậm chí còn cao hơn cả thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 tàn phá nền kinh tế địa phương.

  Theo báo chí Ấn Độ, có hơn 10 triệu người nộp đơn ứng tuyển trong kỳ thi tuyển vào đường sắt để cạnh tranh 35.000 vị trí.