• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  10 xu hướng sức khỏe bạn nên thử trong năm mới này

  Byadmin

  Feb 5, 2022
  10 xu huong suc khoe ban nen thu trong nam moi nay

  Chế độ ăn tập trung men vi sinh

  Đối với việc giữ gìn sức khỏe, hệ vi sinh vật trong ruột rất quan trọng. Prebiotics được xem là thức ăn cho lợi khuẩn – giúp cung cấp các vi khuẩn trong ruột. Prebiotics có nhiều trong các loại thực phẩm như chuối, quả mọng và hành tây.

  Probiotics là vi khuẩn sống, thường có nhiều trong sữa chua và thực phẩm lên men như kim chi, dưa cải bắp và kombucha.

  10 xu hướng sức khỏe bạn nên thử trong năm mới

  Shutterstock

  “Trò chơi hóa” các ứng dụng sức khỏe và thể dục

  Sự ra đời của các ứng dụng theo dõi sức khỏe giúp tạo động lực để bạn chăm sóc bản thân.

  Trò chơi hóa các ứng dụng sức khỏe và thể dục có thể giúp khuyến khích người dùng tập thể dục và duy trì hoạt động nhiều hơn.

  Tìm kiếm sự an yên với các ứng dụng thiền

  Các ứng dụng thiền có thể giúp cải thiện tâm trạng, trí nhớ và khả năng tập trung, đồng thời giảm huyết áp. Đây là lý do tại sao rất nhiều người đã bắt đầu với xu hướng này. Ngoài những lợi ích về sức khỏe thể chất, thiền cũng có thể mang lại lợi ích cho các mối quan hệ của bạn và mang lại cho bạn cái nhìn tích cực hơn.

  Hòa nhập với thiên nhiên ngay tại nhà

  Một trong những cách dễ chịu nhất và dễ dàng nhất để cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất là trồng cây. Cây cảnh rất tốt cho sức khỏe, giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng, có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và thậm chí cải thiện chất lượng không khí.

  Hãy thử mang một số cây xanh vào và xem cảm giác của bạn.

  Đeo thiết bị chăm sóc sức khỏe

  Ngày nay, có những công cụ để theo dõi mức độ căng thẳng, các bước đi bộ, chất lượng giấc ngủ… tạo nên một xu hướng sức khỏe mà bạn sẽ muốn thử vào năm 2022.

  Chế độ ăn tập trung vào men vi sinh

  Shutterstock

  Cắt giảm việc lướt mạng xã hội

  Phòng khám Cleveland Clinic (Mỹ) nói rằng, một số dấu hiệu bạn cần nghỉ ngơi là lướt mạng một cách vô thức, cảm thấy lo lắng khi không thể vô mạng và không còn cảm thấy vui vẻ khi duyệt web. Nếu nhận thấy những điều này, nên cắt giảm việc sử dụng mạng xã hội hoặc nghỉ một thời gian.

  Chuyển sang chế độ ăn ít hoặc không có thịt

  Một xu hướng sức khỏe hướng tới các chế độ ăn uống lành mạnh và bền vững hơn, như ăn chay và thuần chay. Ăn ít sản phẩm động vật hơn có thể làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

  Thử chữa bệnh bằng âm thanh

  Nhiều người thích sử dụng phương pháp chữa bệnh bằng âm thanh để tăng cường sức khỏe và giảm căng thẳng như một cách thiền định.

  Nhạc cồng chiêng và nhạc Tây Tạng thường được sử dụng phổ biến trong các phương pháp chữa bệnh bằng âm thanh.

  Chữa bệnh bằng âm thanh được coi là một phương pháp rèn luyện sức khỏe, giống như thiền.

  Hai tác dụng lớn của liệu pháp âm thanh là cải thiện khả năng tập trung và giảm đau.

  Tham gia các hoạt động ngoài trời

  Chỉ cần đi bộ xung quanh và khám phá môi trường xung quanh.

  Sau khi dành quá nhiều thời gian trong nhà trong hai năm qua, nhiều người trong chúng ta háo hức ra ngoài và tập thể dục, vì vậy đừng ngạc nhiên khi thấy nhiều người đón nhận xu hướng sức khỏe này vào năm 2022.

  Nấu ăn ở nhà nhiều hơn

  Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình. Khi bạn nấu ăn, bạn kiểm soát mọi thành phần cuối cùng.

  Mặc dù xu hướng này bắt đầu vào năm ngoái từ đại dịch cao điểm, nhưng các chuyên gia kỳ vọng nó sẽ tiếp tục diễn ra tốt hơn so với tình hình hiện tại, theo trang tin The List.

  Tin liên quan