• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  100 công dân Nga được hỗ trợ lương thực giữa lúc TP Nha Trang giãn cách xã hội

  Byadmin

  Jul 31, 2021
  100 cong dan nga duoc ho tro luong thuc giua luc tp nha trang gian cach xa hoi
  100 công dân Nga được hỗ trợ lương thực giữa lúc TP Nha Trang giãn cách xã hội - Ảnh 1.

  100 công dân Nga đang sống tại TP Nha Trang được hỗ trợ gạo, thực phẩm… – Ảnh: MINH CHIẾN

  Ban tổ chức tặng 200 thùng mì tôm, 50 thùng sữa, 500kg gạo và hàng trăm kg rau củ các loại cho 100 công dân Nga đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn do dịch COVID-19. 

  Các phần quà được trích từ Quỹ tăng gia sản xuất, sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ của lực lượng vũ trang trong tỉnh và Quỹ Hỗ trợ COVID-19 của Tỉnh đoàn.

  Đây là lần đầu tiên Ban tổ chức triển khai hoạt động hỗ trợ cho người Nga nói riêng và người nước ngoài nói chung đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn do dịch COVID-19; góp phần lan toả thông điệp đoàn kết, hữu nghị, chia sẻ, động viên người Nga trong giai đoạn khó khăn chống đại dịch.

  Giữa lúc thành phố đang giãn cách theo chỉ thị 16, nhiều khu chợ, cửa hàng… phải đóng cửa khiến việc mua lương thực, sinh hoạt của những công dân Nga bị kẹt lại Nha Trang hết sức khó khăn.

  Bà Klina Alena (39 tuổi, nữ công dân Nga đang sống và làm việc tại Nha Trang) cho biết: “Tôi sống ở Nha Trang được hơn 3 năm, trước đây tôi thuê một cửa hàng bán quần áo nhưng từ khi xảy ra dịch COVID-19 phải nghỉ ở nhà. 

  Nhà tôi có 5 người, sống bằng khoản tiền tiết kiệm, tôi không nói được tiếng bản địa nên cuộc sống khá khó khăn. Xin cảm ơn những món quà mà các bạn Việt Nam đã gửi tặng”.

  100 công dân Nga được hỗ trợ lương thực giữa lúc TP Nha Trang giãn cách xã hội - Ảnh 2.

  Bà Logunos Tachia xúc động khi nhận được lương thực, thực phẩm từ những người bạn Việt Nam – Ảnh: MINH CHIẾN

  Cầm các thùng gạo, thực phẩm nhỏ trên tay, bà Logunos Tachia (một giáo viên dạy nhạc người Nga) xúc động cho hay từ khi TP Nha Trang giãn cách, việc đi siêu thị hay đến các cửa hàng mua lương thực hết sức khó khăn… dù một số người địa phương hoặc người Nga cũng hỗ trợ. 

  “Những phần quà của các bạn làm chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi được quan tâm, tôi hy vọng dịch bệnh sẽ mau qua để cộng đồng người Nga có thể đi làm việc trở lại”, bà Tachia nói.

  Đại tá Trịnh Việt Thành – chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa – chia sẻ: “Những món quà trao tặng tuy giá trị vật chất không lớn, song thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, động viên kịp thời của lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên tỉnh nhà đối với những người bạn Nga trong lúc gặp khó khăn, góp phần tô thắm tình đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp lâu đời giữa hai nước Việt Nga”.

  Được biết, ngoài hỗ trợ cho đối tượng trên, thời gian qua, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức các gian hàng “0 đồng” tại các khu phong tỏa, khu cách ly với tổng trị giá gần 1 tỉ đồng.