• Sat. Nov 26th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

13 liệt sĩ của ‘Tiểu đội thép’ đã hy sinh ở Truông Bồn như thế nào

Byadmin

Oct 27, 2022

Truông Bồn – Bản hùng ca huyền thoại là chương trình ca nhạc kịch được tổ chức kỷ niệm nhân 54 năm chiến thắng Truông Bồn (31.10.1968 – 31.10.2022) do Truyền hình Nhân Dân – Báo Nhân Dân và Tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức tối 29.10. Trong đó, phần kịch nói tái hiện lại câu chuyện 13 liệt sĩ anh hùng, những thanh niên xung phong thuộc Tiểu đội thép, Đại đội 317 đã ngã xuống thế nào.

13 liệt sĩ của 'Tiểu đội thép' đã hy sinh ở Truông Bồn như thế nào - ảnh 1

Các nữ thanh niên xung phong vót cọc tiêu dẫn xe qua Truông Bồn

Trên sân khấu chính tại quảng trường Khu di tích Truông Bồn, chương trình có hai phần chính: ca múa nhạc, kịch nói và phần trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn.

Phần ca múa nhạc sẽ có sự kết hợp đa dạng giữa âm nhạc, múa nghệ thuật, thơ, kịch hát. Trong đó, mở màn là các ca khúc chủ đề Thương về xứ Nghệ như Thương về xứ Nghệ, Ai vô xứ Nghệ. Cũng có những ca khúc ngợi ca quê hương, đất nước như Bài ca không quên, Em yêu hòa bình, Chúng em cần hòa bình, Bình minh quê hương, Việt Nam ngày mới.

13 liệt sĩ của 'Tiểu đội thép' đã hy sinh ở Truông Bồn như thế nào - ảnh 2

Sao Mai Bùi Lê Mận tham gia chương trình Truông Bồn – Bản hùng ca huyền thoại

Truông Bồn – Bản hùng ca huyền thoại có sự tham gia của nhiều ca sĩ tên tuổi như NSƯT Phạm Phương Thảo, Sao Mai Bùi Lê Mận, Anh Thơ

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình lần này là phần kịch hát mang tên Bình minh thao thức. Phần kịch hát này còn có tên Một buổi sáng Truông Bồn. Trong đó, các nghệ sĩ, diễn viên sẽ tái hiện câu chuyện của những người chiến sĩ Truông Bồn năm xưa trước giờ phút hi sinh.

Bình minh thao thức thể hiện những nghĩ suy, lý tưởng của tuổi trẻ, những khát khao bình dị mà vĩ đại của những con người nơi cửa tử Truông Bồn, hàng ngày hàng giờ đối mặt với hiểm nguy, sẵn sàng hi sinh vì Tổ quốc. Bình minh thao thức do nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại viết kịch bản, các nghệ sĩ Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An biểu diễn.

Chương trình Truông Bồn – Bản hùng ca huyền thoại sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Nhân Dân và một số đài phát thanh – truyền hình trên cả nước vào 20 giờ tối 29.10.

Tin liên quan