• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  1,5 triệu liều vaccine Covid-19 tiêm trong chiến dịch mùa xuân

  Byadmin

  Feb 8, 2022
  15 trieu lieu vaccine covid 19 tiem trong chien dich mua

  Khoảng 1,5 triệu liều vaccine Covid-19 đã được tiêm trong chiến dịch tiêm chủng mùa xuân, nâng tổng số liều tiêm lên 182,5 triệu tính đến hết ngày 6/2.

  Số liệu được Bộ Y tế cho biết trong công văn ngày 8/2 gửi các địa phương về đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng mùa xuân. 1,5 triệu liều tiêm nói trên nâng tỷ lệ tiêm mũi hai cho người từ 12 tuổi trở lên đạt 95,5%, 25% người từ 18 tuổi đã tiêm mũi ba.

  Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục triển khai chiến dịch, không để sót người được tiêm. Tất cả người từ 12 tuổi trở lên phải được tiêm đủ liều cơ bản, người từ 18 tuổi tiêm mũi ba khi đến lịch. Các địa phương cũng tiêm cho những người đến/về từ nơi khác, người lao động quay trở lại làm việc sau thời gian nghỉ Tết. Mục tiêu là hoàn thành bao phủ vaccine trong quý I, góp phần kiểm soát dịch Covid-19.

  Chiến dịch tiêm chủng mùa xuân bắt đầu từ ngày 29/1 trên toàn quốc. Theo Bộ Y tế, vaccine là một trong những chìa khóa then chốt để đưa cuộc sống trở lại bình thường, cùng với biện pháp công cộng khác. Chiến dịch giúp tăng tỷ lệ bao phủ vaccine, từ đó giảm nguy cơ lây nhiễm, số ca mắc, tỷ lệ chuyển nặng và tử vong, mở cửa an toàn các hoạt động kinh tế – xã hội.

  Tính đến ngày 7/2, cả nước đã tiêm hơn 79,1 triệu mũi một, 74,2 triệu mũi hai; tiêm mũi 3 (tiêm bổ sung/tiêm nhắc và mũi 3 liều cơ bản) là 29 triệu liều.

  Nhân viên y tế Hà Nội tiêm vaccine tại nhà cho người cao tuổi. Ảnh: Giang Huy

  Nhân viên y tế Hà Nội tiêm vaccine tại nhà cho người cao tuổi. Ảnh: Giang Huy

  Chi Lê