• Sun. Dec 5th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  2 dấu hiệu khi tiểu tiện cảnh báo bệnh tiểu đường

  Byadmin

  Nov 24, 2021
  2 dau hieu khi tieu tien canh bao benh tieu duong

  Các cơ quan y tế luôn khuyến cáo người dân là khi phát hiện đường huyết tăng cao bất thường thì phải đi kiểm tra sức khỏe ngay. Phát hiện sớm bệnh tiểu đường và áp dụng các biện pháp điều trị, thay đổi lối sống có thể giúp người mắc chung sống với bệnh, theo trang tin News Republic.

  2 dấu hiệu khi tiểu tiện cảnh báo bệnh tiểu đường - ảnh 1

  Một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường là người mắc sẽ đi tiểu nhiều lần trong ngày

  SHUTTERSTOCK

  Tuy nhiên, nhiều người đang mắc tiểu đường loại 2 lại đang không biết mình có bệnh. Những người này dù chăm sóc sức khỏe tốt đến đâu thì cũng khó tránh được đường huyết có lúc tăng cao đột ngột.

  Một người không biết họ có đang mắc tiểu đường loại 2 hay không thì phải chú ý đến 2 biểu hiện bất thường liên quan đến tiểu tiện. Đó là tiểu nhiều lần trong ngày và nhiễm trùng đường tiết niệu.

  Khi đã mắc tiểu đường loại 2, đường huyết trong máu người bệnh sẽ tăng cao. Thận sẽ có vai trò đào thải bớt lượng đường này ra khỏi cơ thể, dẫn đến tính trạng tiểu nhiều lần trong ngày. Hệ quả có thể dẫn đến cơ thể dễ bị mất nước.

  Các nghiên cứu cho thấy tiểu đường loại 2 sẽ làm tăng nguy cơ mắc nhiễm trùng đường tiết niệu, đặc biệt là phụ nữ. Khi đã mắc thì người bệnh có thể tái phát thường xuyên và mức độ cũng nghiêm trọng hơn, theo Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Mỹ (NCBI).

  Ngoài tiểu nhiều và dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu, người mắc tiểu đường loại 2 còn xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, khát nước, khô miệng, tim đập nhanh và nhìn mờ. Đây đều là những triệu chứng do đường huyết trong máu tăng cao.

  Khi thấy những dấu hiệu này, người mắc cần phải đến bệnh viện kiểm tra ngay. Thay đổi lối sống theo hướng lành mạnh, tránh ăn các món có nhiều đường bột, tập luyện thể thao thường xuyên và uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ có thể giúp kiểm soát tốt đường huyết, theo trang tin News Republic.

  Tin liên quan