• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  2 kỹ sư dự án điện gió ở Bạc Liêu mắc COVID-19

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  2 kycc83 su ducca3 an diecca3n gio occ89 bacca3c lieu mac covid 19
  2 kỹ sư dự án điện gió ở Bạc Liêu mắc COVID-19 - Ảnh 1.

  Một dự án điện gió tại Bạc Liêu đang trong quá trình thi công – Ảnh: KIM ANH

  Sáng 6-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu thông báo vừa ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 là kỹ sư một dự án điện gió ở huyện Hòa Bình.

  Đó là anh P.T.H. (34 tuổi) và anh Đ.Q.H. (22 tuổi) đều là những kỹ sư xây lắp điện tại một dự án điện gió tại xã Vĩnh Thịnh.

  Theo báo cáo dịch tễ, anh H. đi ô tô xuất phát từ Hà Nội từ ngày 29-7, còn anh Q. được đón tại Ninh Thuận, trong quá trình đến Bạc Liêu, trên ôtô còn có 6 người khác.

  Đến ngày 4-8, khi xe đến trạm kiểm dịch số 2 thuộc huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu), nhóm khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Hòa Bình.

  Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu tối 5-8 cho thấy anh H. và anh Q. dương tính. Ngành y tế đã truy vết được 6 F1 của hai bệnh nhân và cách ly theo quy định.

  Trong một diễn biến liên quan, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 toàn bộ khu vực điều trị của Trung tâm Y tế huyện Phước Long. 

  Theo đó, bệnh viện ngừng tiếp nhận khám chữa bệnh từ bên ngoài và những người hiện đang có mặt trong bệnh viện không được ra bên ngoài (tổng cộng 255 người), trừ trường hợp bệnh nhân cấp cứu nặng cần chuyển tuyến.

  Được biết, Bạc Liêu đã ghi nhận một ca dương tính là bà T.T.H. (75 tuổi) được cho có khả năng lây lan ngoài cộng đồng khá cao do trước khi mắc COVID-19, bà có tiếp xúc 1 ca mắc COVID-19 khác trong vực phong tỏa và có đến điều trị tại Trung tâm y tế huyện Phước Long.