• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

2 sinh viên tử vong, 6 người nhập viện sau cuộc nhậu

Byadmin

Aug 6, 2022

TP HCMSau khi 8 sinh viên uống rượu tại quán ở TP Thủ Đức, 2 người đã tử vong, những người còn lại nguy kịch đang được điều trị tích cực.

Nhóm sinh viên uống rượu không rõ nguồn gốc tại quán thuộc phường Phước Long B, TP Thủ Đức, tối 4/8. Sau cuộc nhậu, một người tử vong tại phòng trọ. 7 người còn lại bị đau bụng, chóng mặt, nôn ói, uống thuốc nhưng không hết. Họ sau đó có triệu chứng co giật, lơ mơ, hôn mê, được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Trần Thanh Sang, Phó giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt, cho biết nơi này tiếp nhận 4 sinh viên nhập viện, ngày 5/8. Trong đó, một bệnh nhân nguy kịch, hôn mê, đã tử vong. Do tình trạng các sinh viên quá nặng, hai người được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định, một ca nhẹ hơn được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức.

Bác sĩ Trần Thanh Dũ, Phó khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, cho biết ngoài 2 sinh viên được Bệnh viện Lê Văn Việt chuyển qua còn 2 ca khác do người nhà đưa đến. Cả 4 sinh viên vào viện trong tình trạng ngộ độc methanol, tiên lượng nguy kịch.

“Hai bệnh nhân nặng hơn đang điều trị khoa hồi sức tích cực chống độc, phải thở máy, lọc máu. Trong đó, một trường hợp đã tỉnh, một còn mê”, bác sĩ Dũ nói. Hai ca nhẹ hơn theo dõi tại khoa nội tiết thận, nồng độ methanol thấp, tình trạng đã ổn.

Hiện, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức điều trị hai bệnh nhân còn lại trong nhóm sinh viên này. Công an TP Thủ Đức và các ngành chức năng đã vào cuộc điều tra.

Cồn methanol là hoá chất, chỉ dùng trong công nghiệp vì rất độc với người, sản xuất từ gỗ lên men, giá rẻ. Methanol khi uống vào trong máu có thể chuyển sang dạng chất gây độc, tác động đến rất nhiều cơ quan. Chất này có thể tác động gây tổn thương hệ thần kinh trung ương, suy hô hấp cấp, suy tim, tụt huyết áp, sốc nặng, suy thận cấp, mù mắt… Việc điều trị thường khó khăn, tỷ lệ tử vong cao.

Lê Phương