• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

21 bác sĩ trẻ lên vùng cao tham gia chiến dịch tình nguyện hè

Byadmin

Jul 2, 2022

Hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè lần thứ 24 do Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế phát động, ngày 2.7, hơn 20 bác sĩ trẻ của Bệnh viện T.Ư Huế đã xung phong lên đường, đến với những bản làng xa xôi của huyện vùng cao A Lưới.

Trong chiến dịch tình nguyện hè năm nay, Đoàn thanh niên Bệnh viện T.Ư Huế đã cùng Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Huyện đoàn A Lưới tổ chức những hoạt động thiết thực giúp bà con.

Dịp này, những người trẻ đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sức trẻ vào công cuộc giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới tại huyện miền núi này.

Các thanh niên tham gia những phần việc cụ thể như: xây dựng tuyến đường bê tông dài 200m, rộng 3 – 3,5m; xây dựng một tuyến đường “Ánh sáng nông thôn mới” dài 600m; xây dựng hệ thống poster truyền thông trị giá 230 triệu đồng, hỗ trợ vốn cho 7 thanh niên khởi nghiệp…

21 bác sĩ trẻ lên vùng cao tham gia chiến dịch tình nguyện hè - ảnh 2

Tại đây, các bác sĩ đã tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con

Trong ngày đầu ra quân, Đoàn thanh niên Bệnh viện T.Ư Huế đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên – Huế tham gia hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân, trao 50 suất quà cho các em nhỏ vượt khó ở xã Hồng Bắc, H.A Lưới.

21 bác sĩ trẻ lên vùng cao tham gia chiến dịch tình nguyện hè - ảnh 3

50 suất quà cho các em nhỏ vượt khó ở xã Hồng Bắc, H.A Lưới.

Hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí này đã được các bác sĩ trẻ của Bệnh viện T.Ư Huế tổ chức thường niên, nhằm đưa dịch vụ y tế tiếp cận gần hơn với người dân nghèo ở những vùng sâu, vùng xa.

Tin liên quan