• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  217 người Nghệ An từ miền Nam về quê trên ‘chuyến bay 0 đồng’

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  217 nguoi nghe an tu mien nam ve que tren chuyen bay 0 dong
  217 người Nghệ An từ miền Nam về quê trên ‘chuyến bay 0 đồng’ - Ảnh 1.

  Hơn 200 người quê Nghệ An ở các tỉnh, thành phía Nam được đón về quê trên chuyến bay miễn phí – Ảnh: DOÃN HÒA

  Chiều tối 3-8, chuyến bay Vietnam Airlines xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM chở 217 hành khách đáp xuống sân bay Vinh.

  Đây là chuyến bay đầu tiên trong số các chuyến bay được tỉnh Nghệ An hỗ trợ đưa đón công dân từ các tỉnh, thành phía Nam bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 về quê.

  Trước khi chuyến bay chở công dân hồi hương, sân bay Vinh cùng các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã chuẩn bị phương tiện đưa đón, cơ sở lưu trú cách ly.

  Ngay khi máy bay hạ cánh, các nhân viên y tế, lực lượng của sân bay Vinh căng dây chỉ dẫn hướng đi của hành khách. Cùng lúc đó, 7 chiếc xe giường nằm tới cửa xuống máy bay để đón hành khách đi cách ly tập trung tại một khách sạn ở thị xã Cửa Lò. Các công dân xuống sân bay đều mặc trang phục bảo hộ y tế kín mít.

  Nhóm công dân từ các tỉnh phía Nam được ưu tiên đón về quê lần này phần lớn là phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, người cao tuổi, người khuyết tật, người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày…

  Mỗi người đều có một hoàn cảnh khác nhau, song được trở về quê hương sau nhiều ngày đăng ký, chờ đợi chuyến bay họ đều cảm thấy ấm lòng trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các nhà hảo tâm đã tổ chức “chuyến bay 0 đồng”.

  “Nhóm công dân về quê lần này, ngoài chuyến bay được một doanh nghiệp tài trợ, các chi phí ăn ở, xét nghiệm, sinh hoạt phí… đều được tỉnh hỗ trợ miễn phí” – ông Vi Ngọc Quỳnh, phó giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội Nghệ An, cho hay.

  217 người Nghệ An từ miền Nam về quê trên ‘chuyến bay 0 đồng’ - Ảnh 2.

  Nghệ An dự kiến tổ chức 6 chuyến bay để đưa hơn 1.000 người thuộc nhóm ưu tiên về quê trong đầu tháng 8-2021 – Ảnh: DOÃN HÒA

  Là một trong số hơn 200 người được trở về quê dịp này, chị Trần Thị Phượng – 32 tuổi, quê huyện Nghi Lộc, Nghệ An – tâm sự chị rất hạnh phúc và may mắn khi về quê để chờ sinh.

  Chỉ còn vài tuần nữa, chị sẽ sinh con. Hai vợ chồng chị vào TP.HCM làm công nhân đã hơn 3 năm qua, chưa bao giờ chị gặp tình cảnh khó khăn như bây giờ khi dịch COVID-19 bùng phát. Nỗi lo lắng của vợ chồng như được giải tỏa khi được tỉnh hỗ trợ đưa đón về quê bằng chuyến bay 0 đồng nghĩa tình.

  Trong hơn một tuần qua, kể từ khi Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An mở cổng trực tuyến www.dangkyveque.nghean.gov.vn, đã có hơn 18.500 người quê Nghệ An ở các tỉnh, thành phía Nam đăng ký về quê, trong đó nhiều nhất là TP.HCM.

  Qua rà soát năng lực các cơ sở cách ly, Nghệ An dự kiến tổ chức 6 chuyến bay để đưa hơn 1.000 người thuộc nhóm ưu tiên về quê trong đầu tháng 8-2021.

  Chiều 3-8, Nghệ An ghi nhận thêm 4 ca COVID-19 mới, trong đó có 2 bệnh nhân về từ vùng dịch; 4 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Minh An.

  Như vậy, tính đến nay Nghệ An có 274 bệnh nhân COVID-19 ở 15 địa phương, trong đó 145 người đã khỏi bệnh, xuất viện. Liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Minh An từ ngày 26-7 đến nay đã có 69 ca mắc tại 2 huyện, thị xã.