• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

220 sinh viên tham dự Olympic vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 24

Byadmin

Oct 26, 2022
220 sinh viên tham dự Olympic vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 24 - Ảnh 1.

Lễ khai mạc Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 24 – Ảnh: CẨM LỆ

Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 24 diễn ra từ ngày 26 đến 29-10 với sự tham gia của 220 sinh viên và 81 giảng viên đến từ 36 trường đại học, học viện trên cả nước.

Thí sinh tham gia sẽ có ba phần thi gồm trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm. Kiến thức tại từng phần thi chủ yếu xoay quanh chương trình Vật lý đại cương được giảng dạy tại các trường và tập trung vào ứng dụng thực tiễn.

Kết thúc kỳ thi, Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho từng phần thi và giải tập thể đối với các đoàn có thành tích cao.

GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Trường đại học Phenikaa – cho biết vật lý là một ngành khoa học vô cùng quan trọng, bao gồm cả khoa học cơ bản và khoa học ứng dụng. Những kiến thức về vật lý không chỉ giúp chúng ta hiểu được bản chất của các sự vật, hiện tượng tự nhiên xảy ra xung quanh chúng ta, trên Trái đất và trong toàn vũ trụ, mà còn là nền tảng cho sự phát triển và tiến hóa của các ngành khoa học kỹ thuật và công nghệ khác như công nghệ nano, máy tính lượng tử, điện tử – viễn thông, hàng không – vũ trụ, năng lượng… Vì thế đây sẽ là cơ hội khơi dậy đam mê, lôi cuốn nhiều sinh viên tiếp tục theo đuổi ngành học này.

Theo PGS.TS Chu Đình Thúy – Phó Chủ tịch thường trực Hội Vật lý Việt Nam, đến nay đã có 23 kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc được tổ chức trên nhiều địa phương khác nhau với số lượng các đội dự thi ngày càng nhiều.