• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  3 dấu hiệu ‘tố cáo’ huyết áp của bạn đang ở mức cao đáng báo động

  Byadmin

  Oct 17, 2021
  3 dau hieu to cao huyet ap cua ban dang o muc cao dang bao dong

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng “63% tổng số ca tử vong ở Ấn Độ là do các bệnh không lây nhiễm, trong đó 27% là do bệnh tim mạch”.

  Điều đó cho thấy, tăng huyết áp là yếu tố nguy cơ phổ biến nhất của các bệnh tim.

  Huyết áp dưới 120/80 mm Hg được coi là bình thường. Bất cứ điều gì nhiều hơn có thể cho thấy huyết áp cao và tùy thuộc vào mức độ cao huyết áp của bạn, các bác sĩ có thể tư vấn cách điều trị, theo Times of India.

  1. Huyết áp cao là kẻ giết người thầm lặng

  Đo huyết áp

  SHUTTERSTOCK

  Điều liên quan đến huyết áp cao là nó có thể không có dấu hiệu hoặc triệu chứng.

  Nó thường được gọi là kẻ giết người thầm lặng với nghĩa là không có dấu hiệu cụ thể của bệnh.

  Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, “Huyết áp cao (hoặc tăng huyết áp) không có triệu chứng rõ ràng để chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn. Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là nhận thức được rủi ro và thực hiện những thay đổi quan trọng”.

  Mặc dù huyết áp cao không thể chữa khỏi, nhưng với sự trợ giúp của một số thay đổi lối sống và thuốc, nó có thể được kiểm soát một cách hiệu quả, theo Times of India.

  2. Dấu hiệu cảnh báo mức huyết áp cao

  Không có dấu hiệu cụ thể nào về bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, một khi huyết áp tăng cao, trái tim của bạn có nguy cơ rất lớn.

  Mặc dù nếu không được chẩn đoán chính xác, huyết áp cao khó có thể phát hiện được, nhưng có một số dấu hiệu cảnh báo nhất định có thể phát sinh khi bạn đã ở giai đoạn nặng.

  3. Nhức đầu và chảy máu cam

  Trong hầu hết các trường hợp nghiêm trọng, một người có thể bị đau đầu kèm theo chảy máu mũi, đặc biệt là khi huyết áp từ 180/120 mm Hg trở lên

  SHUTTERSTOCK

  Thông thường, huyết áp cao không có bất kỳ dấu hiệu nào. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp nghiêm trọng, một người có thể bị đau đầu kèm theo chảy máu mũi, đặc biệt là khi huyết áp từ 180/120 mm Hg trở lên, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

  Nếu bạn tiếp tục bị đau đầu và chảy máu mũi, hãy gọi trợ giúp y tế ngay lập tức.

  4. Khó thở

  Khi một người bị tăng áp động mạch phổi dữ dội, tức là huyết áp cao trong các mạch máu cung cấp cho phổi, người đó có thể bị khó thở, đặc biệt là trong khi thực hiện các hoạt động hằng ngày như đi bộ, nâng, leo cầu thang…

  Trong cơn tăng huyết áp, ngoài khó thở, bạn có thể cảm thấy lo lắng nghiêm trọng, nhức đầu, chảy máu cam và có thể bất tỉnh nếu không đến khám đúng giờ.

  5. Cách giảm huyết áp

  Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, hoạt động thể chất là chìa khóa để duy trì huyết áp của bạn.

  Làm như vậy để duy trì cân nặng hợp lý và cũng làm giảm mức huyết áp của bạn, giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch khác.

  Ngoài ra, việc tuân theo chế độ ăn uống phù hợp là vô cùng quan trọng. Cần hạn chế lượng đường và carb của bạn và theo dõi lượng calo bạn tiêu thụ.

  Bạn nên nói không với tiêu thụ natri dư thừa và cắt giảm thực phẩm chế biến sẵn.

  Phải kiểm soát mức độ căng thẳng của bạn bằng yoga và thiền định và đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc, theo Times of India.

  Mê đồ ăn mặn, người Mỹ được khuyên giảm muối để giữ sức khỏe

  Tin liên quan