• Wed. Jan 18th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

3 HLV Nhật Bản được đề cử dẫn dắt đội tuyển Indonesia thay ông Shin Tae-yong

Byadmin

Jan 18, 2023

Theo tờ Suara, tương lai của HLV Shin Tae-yong tại tuyển Indonesia hiện đang được xem xét khi đội bóng xứ vạn đảo chưa thể đăng quang AFF Cup. Sau khi thua ở chung kết AFF Cup 2020, đội bóng HLV Shin Tae-yong tiếp tục lỗi hẹn với chức vô địch giải đấu hàng đầu Đông Nam Á sau thất bại trước Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2022.

3 HLV Nhật Bản được đề cử dẫn dắt đội tuyển Indonesia thay ông Shin Tae-yong - ảnh 1

Cựu HLV tuyển Thái Lan, Nishino được đề cử dẫn dắt tuyển Indonesia

ĐỘC LẬP

Với thành tích trên, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) cũng sẽ đánh giá về việc có nên tiếp tục giữ ghế cho ông Shin Tae-yong, người dẫn dắt tuyển Indonesia từ đầu năm 2020. Hợp đồng của cựu HLV tuyển Hàn Quốc sẽ hết hạn vào tháng 12.2023 nên tương lai của ông rất bấp bênh.

Theo đó, nếu Shin Tae-yong bị sa thải hoặc hợp đồng không được gia hạn, PSSI sẽ phải tìm kiếm một HLV mới để dẫn dắt tuyển Indonesia. Trong đó, theo tờ Suara, PSSI có thể bổ nhiệm 1 HLV người Nhật Bản có thành tích, kinh nghiệm và hiểu bóng đá Đông Nam Á. Tờ báo này cũng đề cử 3 chiến lược gia đến từ Nhật Bản phù hợp với các tiêu chí trên.

3 HLV Nhật Bản được đề cử dẫn dắt đội tuyển Indonesia thay ông Shin Tae-yong - ảnh 2
Keisuke Honda vừa chia tay tuyển Campuchia sau AFF Cup 2022

CHỤP MÀN HÌNH

Đầu tiên là cựu tiền đạo nổi tiếng tuyển Nhật Bản, Keisuke Honda, người đang được đánh giá là một HLV có tiềm năng và đủ sức đảm đương dẫn dắt tuyển Indonesia. Hơn nữa, cựu danh thủ này vừa để lại dấu ấn khi góp phần làm thay đổi bộ mặt của bóng đá Campuchia ở những giải đấu gần đây.

Ứng viên thứ 2 là Toru Oniki. Cái tên Toru Oniki vốn xa lạ với bóng đá Indonesia và Đông Nam Á. “Điều này có thể hiểu được bởi ông ấy chỉ nổi bật trong vai trò dẫn dắt CLB Kawasaki Frontale của Nhật Bản. Nhà cầm quân 48 tuổi xứng đáng là ứng cử viên bởi đã thành công trong việc đưa Kawasaki Frontale vô địch giải hàng đầu Nhật Bản (J-League 1) 4 lần trong 6 mùa giải gần nhất”, theo Suara.

3 HLV Nhật Bản được đề cử dẫn dắt đội tuyển Indonesia thay ông Shin Tae-yong - ảnh 3

HLV Toru Oniki

Ứng viên thứ 3 là Akira Nishino, cựu HLV tuyển Thái Lan giai đoạn từ năm 2019 đến 2021. HLV Nishino đã không thành công trong thời gian dẫn dắt “Voi chiến”. Nhưng HLV Nishino lại có bề dày thành tích và kinh nghiệm với chức vô địch châu Á 2008 cùng CLB Gamba Osaka và dẫn dắt tuyển Nhật Bản lọt vào vòng 16 đội World Cup 2018.

Tin liên quan