• Thu. Nov 24th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

3 người hành hạ ngư dân trên biển bị bắt

Byadmin

Nov 23, 2022

Cà MauNguyễn Công Toàn cùng 2 đồng phạm bị bắt tạm giam về hành vi tra tấn 2 ngư dân trên biển 6 tháng trước.

Ngày 23/11, Toàn, Nguyễn Văn Tỵ và Đoàn Văn Hùng (34-44 tuổi) bị Công an huyện Trần Văn Thời khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Hành hạ người khác. Kết quả giám định cho thấy nạn nhân Trường Văn Trung, 47 tuổi, bị thương tật 48%.

Cả 3 bị can đều khai nhận do ông Trung “lười làm việc” nên họ đánh bằng vỏ xe, roi đuôi cá đuối, kìm, dây thừng, dao, xẻng… Tuy nhiên, thực tế ông Trung tay chân yếu, làm việc chậm. Riêng nạn nhân thứ hai là Lê Văn Bình, 30 tuổi, công an vẫn chưa thể liên lạc.

Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ sai phạm của các bị can, nếu có căn cứ phạm tội khác sẽ khởi tố bổ sung.

Từ trái sang, Nguyễn Công Toàn, Đoàn Văn Hùng, Nguyễn Văn Tỵ tại cơ quan công an. Ảnh: An Minh

Từ trái sang, Nguyễn Công Toàn, Đoàn Văn Hùng, Nguyễn Văn Tỵ tại cơ quan công an. Ảnh: An Minh

Theo xác minh ban đầu, ngày 4/1, ghe đánh bắt thủy sản BT 97993 TS của bà Phạm Thị Hà (ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) xuất bến ra biển đánh bắt tại cửa sông Ông Đốc. Trong số 7 thuyền viên có Tỵ, Toàn (là tài công, con bà Hà) và Hùng. Sau đó, một thuyền viên không làm biển được nên đi nhờ ghe khác vào bờ. Bà Hà đưa ngư phủ Bình ra thay thế.

Đến ngày 23/5, Trung bị Toàn, Tỵ và Hùng đánh; dùng kìm bẻ răng, bấm vào môi, tay và hạ bộ gây thương tích. Một ngày sau, Toàn và Hùng đánh Bình với cách thức tương tự. Sự vụ xảy ra trên vùng biển tỉnh Cà Mau, được một ngư dân khác trên tàu dùng điện thoại quay lại.

Ngày 28 và 30/5, lần lượt Trung và Bình đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo bị đánh trên ghe của bà Hà. Họ tự thỏa thuận với bà Hà, không yêu cầu công an xử lý hình sự rồi rời khỏi địa phương.

Đến tối 16/11, hai video ghi lại cảnh ông Trung và Bình bị đánh lan truyền trên mạng. Công an thị trấn Sông Đốc cho biết đã 3 lần yêu cầu bà Hà điều ghe cùng 5 ngư phủ còn lại vào bờ để làm rõ vụ việc nhưng bà này chưa thực hiện. Trong khi đó, Bình và Trung tiếp tục đi biển (ghe khác) nên công an chưa thể làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của những người liên quan.

Ngày 18/11, Công an huyện Trần Văn Thời khởi tố vụ án Hành hạ người khác, theo điều 40, Bộ luật Hình sự.

An Minh