• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  3 nước châu Á có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

  Byadmin

  Jan 13, 2022
  3 nuoc chau a co ho chieu quyen luc nhat the gioi

  Bỏ qua các hạn chế đi lại liên quan đến dịch Covid-19, công dân của Nhật Singapore có thể tự do đi lại ở 192 quốc gia mà không cần thị thực.

  Thông tin này rút ra từ danh sách đánh giá sức mạnh hộ chiếu của 199 quốc gia do công ty Henley & Partners của Anh công bố hôm 11.1

  3 quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới hiện tại theo công bố của Henley & Partners

  ảnh: the independent

  Một nước châu Á khác là Hàn Quốc chia sẻ vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng cùng với Đức.

  Nhóm còn lại trong top 10 lần lượt được nắm giữ bởi các quốc gia trong liên minh châu Âu, với Anh và Mỹ ở vị trí thứ 6, sau đó là Úc và Canada.

  Cũng theo báo cáo của Henley & Partners, hộ chiếu của Việt Nam được xếp hạng 89, có thể di chuyển không cần thị thực đến 54 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Trong khi đó, đứng cuối danh sách, công dân của Afghanistan chỉ có thể đi du lịch đến 26 nước mà không cần xin thị thực.

  Báo cáo cũng cho biết “bất bình đẳng” về di chuyển trên thế giới cũng đã trở nên trầm trọng hơn do các rào cản đi lại trong quá trình đại dịch.

  Giáo sư Mehari Taddele Maru tại Trung tâm Chính sách di cư (Ý) nhận xét rằng: “Covid-19 và các tác động qua lại của nó với sự bất ổn và bất bình đẳng đã làm nổi bật và làm trầm trọng thêm sự chênh lệch cực kỳ lớn về tính chất của việc đi lại giữa các nước trên thế giới, đặc biệt là giữa các quốc gia phát triển, giàu có và những nước nghèo hơn họ”.

  Báo cáo của Henley & Partners cũng dự báo sẽ có thêm nhiều sự bất ổn trong việc di chuyển trong thời gian sắp tới nếu tình hình lây lan của biến thể Omicron không được kiểm soát.

  Tin liên quan