• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  34 phường của Thủ Đức lập các chốt ‘tổ dân phố an toàn, không COVID-19’

  Byadmin

  Jul 31, 2021
  34 phuong cua thu duc lap cac chot to dan pho an toan khong covid 19
  34 phường của Thủ Đức lập các chốt ‘tổ dân phố an toàn, không COVID-19’ - Ảnh 1.

  Chốt bảo vệ tại tổ dân phố 12, khu phố 6, phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức – Ảnh: VÂN ANH

  Ngày 31-7, Công an TP Thủ Đức cho biết đã đồng loạt triển khai mô hình chốt “bảo vệ khu phố, tổ dân phố an toàn, không COVID-19” tại 34 phường trực thuộc.

  Mô hình này được Công an TP Thủ Đức triển khai với mục tiêu nhanh chóng thiết lập các khu vực an toàn, từng bước làm sạch các ổ dịch, khu phong tỏa với quyết tâm bảo vệ “vùng xanh” – (vùng không có dịch COVID-19 – PV), tiến tới xóa bỏ “vùng đỏ” trên địa bàn.

  Theo đó, công an các phường có nhiệm vụ rà soát, đánh giá và chọn những khu phố, tổ dân phố không có ca F0 hoặc khu phố, tổ dân phố đã sạch F0 liên tục trong 2, 3 tuần để triển khai mô hình chốt như trên.

  Những chốt bảo vệ này sẽ do người dân ngay tại khu phố, phối hợp cùng lực lượng đoàn viên, cựu chiến binh… túc trực canh gác từ 6h đến 18h hằng ngày để kiểm soát người ra vào khu vực, ngăn không cho người lạ, shipper vào khu dân cư.

  Shipper và người dân chỉ được giao nhận hàng hóa tại bàn giao nhận được bố trí sẵn tại chốt và chấp hành nghiêm nguyên tắc 5K.

  34 phường của Thủ Đức lập các chốt ‘tổ dân phố an toàn, không COVID-19’ - Ảnh 2.

  Chốt bảo vệ vùng không có dịch đảm bảo không cho người lạ vào khu dân cư – Ảnh: VÂN ANH

  Đối với người dân trong khu phố, khi ra vào phải xuất trình giấy tờ và chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết: cấp cứu y tế, mua thực phẩm thiết yếu (2 lần/tuần, sử dụng phiếu do chính quyền địa phương cung cấp).

  Theo Công an TP Thủ Đức, trong 2 ngày triển khai, đến chiều nay đã có 3 khu phố, 28 tổ dân phố, 36 hẻm, 1 đường, 1 khu vực, 14 khu dân cư, 2 chung cư, 4 nhà trọ và 1 cơ sở tôn giáo với 11.041 hộ, 270 phòng trọ và 35.233 nhân khẩu đồng thuận lập chốt tình nguyện bảo vệ. Đây là những vùng không có ca F0 hoặc đã sạch F0 liên tục trong vòng 7 ngày trở lên.

  Chấp thuận thành lập bệnh viện dã chiến tại chùa Việt Nam Quốc Tự

  Chấp thuận thành lập bệnh viện dã chiến tại chùa Việt Nam Quốc Tự - Ảnh 1.

  Chùa Việt Nam Quốc Tự trong một lần tổ chức lễ khi chưa có dịch COVID-19 – Ảnh: ĐĂNG HUY

  Ngày 31-7, UBND TP.HCM có văn bản chấp thuận chủ trương thành lập bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại chùa Việt Nam Quốc Tự (quận 10) với quy mô 400 giường.

  Theo đó, Sở Y tế cùng các sở ngành TP chịu trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ chùa Việt Nam Quốc Tự nhanh chóng triển khai thực hiện bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19. Trong quá trình thiết lập phải liên tục báo cáo với UBND TP về tiến độ.

  Qua khảo sát, đánh giá, chùa Việt Nam Quốc Tự ở số 244 đường 3 Tháng 2, quận 10 có diện tích rộng, không gian thoáng, có thể thiết lập được 400 giường bệnh.

  Trước đó ngày 22-7, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã có công văn gửi Sở Y tế và UBND TP đề nghị sử dụng Việt Nam Quốc Tự và chùa Phổ Quang làm bệnh viện dã chiến điều trị bệnh COVID-19 cho các tu sĩ Phật giáo.

  Đây là 2 cơ sở tự viện do Ban thường trực Ban trị sự Phật giáo trực tiếp quản lý, điều hành. TP và Sở Y tế sẽ hỗ trợ các trang thiết bị và đội ngũ y tế, Ban thường trực Ban trị sự Phật giáo sẽ đảm trách mọi chi phí, ẩm thực và các phương tiện khác.