• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử

  Byadmin

  Aug 5, 2021
  35 trieu nguoi viet nam da co chung nhan tiem chung covid 19 dien tu
  3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử - Ảnh 1.

  3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử. – Ảnh: VIETTEL

  Theo số liệu được Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – đơn vị được giao triển khai nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 quốc gia – gần 3,5 triệu người dân đã được cấp chứng nhận tiêm chủng điện tử. Người dân có thể tìm thấy trong ứng Sổ sức khỏe điện tử cài trên smartphone của mình.

  Sau khi dữ liệu tiêm được cập nhật lên cơ sở dữ liệu được quản lý tập trung, người dân có thể tra cứu “Chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19” của mình trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

  Chứng nhận sẽ được hiển thị giống như một hộ chiếu tiêm chủng vắc xin với thông tin cá nhân của người được tiêm, số mũi đã tiêm, và một mã QR code để dễ dàng quét tại các điểm, dịch vụ cần sử dụng.

  Những người đã tiêm một mũi vắc xin ngừa COVID-19 sẽ có chứng nhận màu vàng, còn người tiêm đủ 2 mũi sẽ có chứng nhận màu xanh.

  Hiện nay, nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 quốc gia đã sẵn sàng đáp ứng 5 triệu mũi/ngày phục vụ yêu cầu tiêm chủng tăng cường, mở rộng của Bộ Y tế. 

  Viettel đã chuẩn bị các phương án về công nghệ và hạ tầng để đảm bảo nền tảng vận hành tốt ngay cả khi nhu cầu tăng vượt dự kiến.