• Sat. Oct 23rd, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  36 giờ hành xác trên chuyến bay vướng bão

  Byadmin

  Oct 11, 2021
  36 gio hanh xac tren chuyen bay vuong bao

  100 hành khách lên chuyến bay của British Airways từ Anh tới Hong Kong, dự kiến dài 12 tiếng, nhưng biến thành cuộc hành xác 36 tiếng vì bão Lionrock.

  Chuyến bay BA031 cất cánh từ sân bay Heathrow ở London lúc 7h40 ngày 8/10 và dự kiến hạ cánh xuống sân bay Chek Lap Kok của Hong Kong vào 14h ngày 9/10. Tuy nhiên, khi máy bay gần kết thúc hành trình 12 tiếng, bão Lionrock đi qua đảo Hải Nam và ảnh hưởng tới Hong Kong.

  Máy bay British Airways cất cánh từ sân bay Heathrow, London, hồi tháng 2. Ảnh: AFP

  Máy bay British Airways cất cánh từ sân bay Heathrow, London, hồi tháng 2. Ảnh: AFP

  Ảnh hưởng của bão buộc giới chức sân bay Chek Lap Kok cho hoãn 36 chuyến bay, hủy 5 chuyến và yêu cầu ba máy bay phải chuyển hướng, bao gồm BA031.

  Dữ liệu từ trang theo dõi hàng không Flightradar24 cho thấy máy bay BA031 đã phải vòng quanh Hong Kong trước khi chuyển hướng tới Manila, thủ đô Philippines và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino hơn hai tiếng sau. Nhưng đối với 100 hành khách đang mệt mỏi, bão táp chưa kết thúc.

  Chiếc Boeing 777 đỗ trên đường băng sân bay quốc tế Ninoy Aquino và hành khách nhận thông báo không được phép rời máy bay do hạn chế ngăn Covid-19. Tiếp viên phải cung cấp đồ ăn và thức uống, đề nghị hành khách đã đặt chỗ cách ly 21 ngày tại Hong Kong liên hệ với khách sạn để thông báo đến trễ.

  Janet Walker, một người dân Hong Kong 50 tuổi trở về cùng chồng sau chuyến đi tới Manchester, cho hay hành trình kéo dài khiến bà vô cùng mệt mỏi và bực bội, vì nhân viên hàng không ban đầu không cung cấp thông tin cụ thể về tình hình.

  Walker cho hay máy bay chuyển hướng sau hai lần hạ cánh bất thành ở Hong Kong dù đã gần tới đường băng. Hành khách đã rất ngạc nhiên khi biết máy bay phải chuyến hướng đến Manila, nhưng vẫn bình tĩnh.

  “Mọi người đều ổn”, bà nói khi chờ đợi tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino. “Chúng tôi đi lại và trò chuyện với nhau”.

  Hành xác 36 giờ trên máy bay

  Hành khách reo hò khi chuyến bay BA031 từ London hạ cánh xuống Hong Kong ngày 10/10 sau hành trình 36 tiếng. Video: Twitter/Jaywalker

  Máy bay rời Manila ngày 10/10 và hạ cánh xuống Hong Kong vào trưa cùng ngày, kết thúc hành trình dài 36 tiếng. Walker chia sẻ clip trên Twitter cho thấy khi máy bay chạm đất, hành khách reo hò và vỗ tay.

  “Tổ bay của British Airways rất tuyệt vời. 36 tiếng, với nhiều lần hủy hạ cánh và một đêm trên máy bay ở Manila. Cảm ơn tất cả”, bà viết. Tuy nhiên, nhiều khả năng những hành khách trên máy bay này sẽ không được giới chức Hong Kong rút ngắn thời gian cách ly bắt buộc 21 ngày tại khách sạn.

  Cảnh báo bão Lionrock được Hong Kong duy trì suốt 22 tiếng, quãng thời gian lâu nhất kể từ sau cơn bão Agnes hồi tháng 7/1978. Hong Kong cũng sắp phải chuẩn bị ứng phó với cơn bão mới mang tên Kompasu đang mạnh lên ở vùng biển phía đông Philippines.

  Hồng Hạnh (Theo SCMP)