• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  36 giờ lập Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  36 gio lap trung tam hoi suc tich cuc covid 19

  TP HCMTối 3/8, những bệnh nhân đầu tiên đã được chuyển đến Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 quy mô 250 giường vừa được thiết lập.

  Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 được Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM gấp rút triển khai theo chỉ đạo Bộ Y tế, bố trí tại tầng 5 Bệnh viện Quốc tế City. Trong vòng 36 giờ, trung tâm hồi sức 250 giường với đầy đủ trang thiết bị, được đưa vào hoạt động.

  Với nhiệm vụ điều trị người bệnh Covid-19 tiên lượng nặng và nguy kịch, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM chuyển đến trung tâm những máy móc phục vụ hồi sức hiện đại nhất mà bệnh viện đang có, gồm hệ thống máy thở, bình oxy, máy lọc máu…

  Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Lê Minh Khôi – Trưởng phòng Khoa học và Đào tạo Bệnh viện, cho biết: Trong thời gian ngắn, các nhân viên y tế đã cố gắng hoàn tất việc thiết lập trung tâm hồi sức. Có một số vấn đề kỹ thuật, bệnh viện cố gắng khắc phục để kịp thời tiếp nhận bệnh nhân trong ngày.

  Hiện toàn bộ máy móc, nhân lực cho trung tâm hồi sức hiện được điều động từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM. “Khi đã thiết lập được bộ máy trơn tru, số bệnh nhân tăng, chúng tôi kêu gọi thêm y bác sĩ từ các nơi khác về đây chung tay điều trị”, bác sĩ Khôi chia sẻ.

  Các y bác sĩ lắp đặt trang thiết bi phục vụ công tác điều trị. Ảnh: Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

  Các y bác sĩ lắp đặt trang thiết bi phục vụ công tác điều trị. Ảnh: Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

  Theo kế hoạch, bệnh viện sẽ hoạt động 50-70 giường, nâng dần tổng số giường lên 250. Mỗi giường bệnh cách xa nhau, được đặt trong không gian phòng thoáng mát, rộng rãi.

  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi hôm nay nhìn nhận thành phố tăng cường nhân lực, trang thiết bị, nhưng khâu tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 “vẫn đang quá tải”. Việc điều trị bệnh nhân nặng, tử vong là vấn đề của thành phố hiện nay. Tính đến sáng 2/8, các bệnh viện TP HCM đang điều trị 33.474 F0, trong đó 1.026 bệnh nhân nặng thở máy và 15 người phải can thiệp ECMO.

  Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc tầng 5 trong mô hình điều trị tháp 5 tầng.

  Điều dưỡng chuẩn bị sẵn bơm kim tiêm và các loại thuốc và dụng cụ cấp cứu cần thiết trước khi tiếp nhận bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

  Điều dưỡng chuẩn bị sẵn bơm kim tiêm, các loại thuốc và dụng cụ cấp cứu cần thiết trước khi tiếp nhận bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

  Lê Cầm

  Các bệnh viện đang lâm vào cảnh thiếu trang thiết bị y tế và phòng hộ khi ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.