• Tue. Dec 27th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

37% đại lý bất động sản Mỹ không đủ khả năng trả tiền thuê văn phòng

Byadmin

Dec 27, 2022
37% đại lý bất động sản Mỹ không đủ khả năng trả tiền thuê văn phòng - Ảnh 1.

Một biển hiệu rao bán nhà của công ty môi giới bất động sản Redfin – Ảnh: AP

Tính đến cuối tháng 11, số lượng nhà mới được rao bán đã giảm 21% so với một năm trước đó, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 5-2020.

Theo phân tích của Công ty môi giới bất động sản Redfin, hiện các ngôi nhà đang được rao bán trên thị trường trong thời gian trung bình 36 ngày, dài hơn một tuần so với cùng thời điểm năm 2021.

Tuy nhiên, một dấu hiệu khác cũng cho thấy thị trường bất động sản đang suy thoái, đó là hoạt động của các đại lý bất động sản.

“Chắc chắn, đó là một nghề nghiệp cạnh tranh!”, Hiệp hội Môi giới Bất động sản Mỹ đã chứng kiến ​​số lượng thành viên của mình tăng lên mức cao nhất mọi thời đại – 1,56 triệu vào năm 2021, so với năm 2021 có 1,49 triệu thành viên.

Nhưng với lượng nhà tồn kho giảm mạnh và lãi suất ngày càng tăng, nhiều đại lý đang lúng túng.

Theo trang Money Wise, thị trường đã thay đổi, quyền lực đột ngột chuyển sang tay người mua tiềm năng. Các đại lý bất động sản đã chứng kiến ​​​​sự chuyển dịch rõ rệt trên thị trường.

Nếu bạn đang có ý định bán nhà để kiếm lợi nhuận, bạn có thể xem xét lại động cơ của mình.

Ông Bradley Watson, một nhà môi giới và nhà đầu tư ở khu vực Greater Toronto, Canada, cho biết: “Điều chúng tôi quên và gần như không muốn nghĩ đến là việc tìm người mua sẽ khó khăn như thế nào”.

Và ông đưa ra lời khuyên: “Nếu bạn đang nghĩ đến việc bán một căn nhà, đừng để việc kiếm lợi nhuận là động lực chính của bạn, có thể dẫn đến sự thất vọng. Đặc biệt nếu bạn đã mua một ngôi nhà mới trước khi bán nơi ở hiện tại của mình. Nên thích nghi với sự thay đổi của thị trường”.

Thị trường bất động sản đã hạ nhiệt. Việc bán nhà mất nhiều thời gian hơn và không lấy được giá gần như trước đây.

Mua một ngôi nhà mới đắt tiền hơn trước khi bán ngôi nhà hiện tại của bạn có thể dẫn đến việc bạn phải trả hai khoản thế chấp trong một thời gian. Và hãy nhớ rằng các vấn đề có thể nảy sinh ngay cả khi bạn nghĩ rằng việc mua bán đã hoàn tất.