• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  4 diễn giả chia sẻ kinh nghiệm tài chính để nghỉ hưu sớm trên eBox

  Byadmin

  Sep 16, 2021
  4 dien gia chia se kinh nghiem tai chinh de nghi huu som tren

  Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, Chi Nguyễn, ông Trần Nhật Nam, ông Nguyễn Nam Sơn sẽ chia sẻ kinh nghiệm trên eBox chủ đề về tự do tài chính và nghỉ hưu sớm từ 23-25/9.

  Trong đó, tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu – người Việt đầu tiên thành lập ngân hàng tại Mỹ là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kế hoạch đầu tư, hoạch định thu chi. Chi Nguyễn – tiến sĩ giáo dục tại Mỹ, chủ nhân kênh Youtube, blog ThePresentWriter nổi tiếng trong giới trẻ. Ông Trần Nhật Nam là chuyên gia về đầu tư, tư vấn tài chính và M&A. Diễn giả cuối cùng, ông Nguyễn Nam Sơn là chuyên gia 20 năm kinh nghiệm trong bảo hiểm và nghỉ hưu.

  Là những người giàu kiến thức và kinh nghiệm về tài chính các diễn giả sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm từ cách lên kế hoạch thu chia, tiết kiệm, đến những nguyên tắc đầu tư để có thể sớm đạt tự do tài chính.

  Đây cũng là cơ hội để người tham gia lắng nghe phần chia sẻ, đặt câu hỏi trực tiếp cho diễn giả tại các phần công chiếu vào ngày 23, 24 và chia sẻ trực tiếp ngày 25/9.

  4 diễn giả tham gia eBox về nghỉ hưu an nhàn. Chi tiết xem tại đây.

  4 diễn giả tham gia eBox về nghỉ hưu an nhàn.

  Sau khi trở về từ Mỹ, tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu đã hoạt động tại Việt Nam trong 11 năm. Ông có hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực tài chính ngân hàng của các nước phương Tây cũng như Việt Nam. Bên cạnh những hoạt động chính trong lĩnh vực ngân hàng, tiến sĩ cũng là giáo sư giảng dạy các môn quản trị kinh doanh, tài chính, đầu tư và ngân hàng tại ba đại học của Mỹ.

  Ông cũng là một trong những diễn giả uy tín tại nhiều diễn đàn với các chuyên đề trong lĩnh vực đầu tư bao gồm bất động sản, chứng khoán, vàng, hối đoái và ngân hàng. Tiến sĩ thường xuyên được mời tham vấn về các vấn đề liên quan đến chính sách, kinh tế vĩ mô và ngành tài chính ngân hàng.

  Điểm nhấn trong phần chia sẻ của tiến sĩ sẽ là “bảng kế hoạch tài chính kèm nguyên tắc 6 chiếc giỏ”. Trên eBox lần này, tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu sẽ nhắc lại cả những kinh nghiệm lẫn những giai đoạn khó khăn trong hành trình xây dựng tự do tài chính của bản thân.

  Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu. Ảnh: NVCC

  Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu. Ảnh: NVCC

  Diễn giả thứ 2 tham gia eBox là Chi Nguyễn – tiến sĩ giáo dục đang công tác tại một trường đại học Mỹ. Là một người theo đuổi trào lưu “Financial Independence & Retire Early (FIRE) – độc lập tài chính và nghỉ hưu sớm”, Chi Nguyễn đã nghiên cứu, đồng thời tích luỹ nhiều kinh nghiệm về các bước để xây dựng một kế hoạch về tiền bạc phù hợp, tiến tới mục tiêu nghỉ hưu sớm.

  Cô định nghĩa đơn giản trạng thái nghỉ hưu sớm tự do về tiền bạc và thời gian. “Một khi đã đạt được tự do tài chính, bạn không bị buộc làm bất cứ điều gì vì đồng tiền, vì miếng cơm, manh áo, bạn làm chỉ vì bạn thích thôi. Rất nhiều người trong chúng ta muốn điều này nhưng ít ai làm được”, cô nói.

  Chủ nhân kênh Youtube, blog ThePresentWriter là gương mặt truyền cảm hứng nổi tiếng trong giới trẻ thời gian qua với triết lý sống tối giản.

  Tiến sĩ giáo dục Chi Nguyễn. Ảnh: NVCC

  Tiến sĩ giáo dục Chi Nguyễn. Ảnh: NVCC

  Năm 42 tuổi, Trần Nhật Nam rời vị trí nguyên Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng đầu tư SHB để bắt đầu cho một hành trình mới mà anh gọi là nghỉ hưu sớm. Trạng thái này về cơ bản không khác mấy khi còn “làm công ăn lương”, nhưng anh được quyền lựa chọn làm việc mình thích. Hiện tại, Trần Nhật Nam dành nhiều thời gian cho những công việc mới. Một trong số đó là startup do anh sáng lập, thoát ra khỏi suy nghĩ “kiếm thật nhiều tiền”.

  Với những kinh nghiệm của mình, Trần Nhật Nam sẽ chia sẻ kế hoạch tài chính rõ ràng từ nhiều năm trước khi nghỉ hưu và những hoạt động anh làm sau khi nghỉ hưu.

  Trần Nhật Nam là thạc sĩ quản trị kinh doanh, Đại học George Mason, Mỹ và là CFA Charterholder (2009). Anh có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, tư vấn tài chính và M&A, từng là Giám đốc mảng M&A của KPMG Hà Nội, Giám đốc ngân hàng đầu tư của Vietnam Partners tại Việt Nam và New York.

  Chuyên gia tài chính Trần Nhật Nam. Ảnh: NVCC

  Chuyên gia tài chính Trần Nhật Nam. Ảnh: NVCC

  Diễn giả cuối cùng của chuyên đề thứ 3 trên eBox là chuyên gia bảo hiểm Nguyễn Nam Sơn. Hiện anh là Phó Giám đốc phát triển Kênh phân phối của Sun Life Việt Nam.

  Trải qua nhiều năm giữ vị trí quản lý cấp cao tại những đơn vị bảo hiểm hàng đầu như Prudential, AIA, BIDV Metlife, Sunlife, anh càng hiểu rõ giá trị của việc nghỉ hưu sớm. “Nghỉ hưu là nghỉ làm việc sớm trước tuổi so với quy định, là dừng làm thuê, chuyển sang làm chủ, là chỉ ăn rồi chơi, không làm việc. Tất cả đều đúng, và đúng với mong muốn của từng người”, anh nói.

  Rõ ràng ai cũng đặt mục tiêu nghỉ hưu với tiền bạc dư dả hoặc ít nhất tự do làm những điều mình thích. Nhưng không phải ai cũng nghĩ nghiêm túc về vấn đề này từ sớm. Trong 3 video, Nguyễn Nam Sơn sẽ đem đến những cái nhìn đúng về nghỉ hưu sớm và giải đáp các thắc mắc quanh đó.

  Chuyên gia bảo hiểm Nguyễn Nam Sơn. Ảnh: Chụp màn hình

  Chuyên gia bảo hiểm Nguyễn Nam Sơn. Ảnh: Chụp màn hình

  Tuần lễ eConference “Nghỉ hưu an nhàn, an toàn tài chính” sẽ đem đến loạt video trình chiếu và video Livestream từ 23-25/9. Mỗi video chia sẻ từ diễn giả sẽ kéo dài trong 10-18 phút, chia làm 2 ngày công chiếu. Độc giả có thể tìm hiểu và tham gia tại đây.

  Thành Dương