• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  4 quy hoạch được trao giải đặc biệt Giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia

  Byadmin

  Dec 10, 2021
  4 quy hoach duoc trao giai dac biet giai thuong quy hoach do thi quoc gia
  4 quy hoạch được trao giải đặc biệt Giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia - Ảnh 1.

  Phối cảnh bản quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An – Ảnh: T.ĐIỂU chụp lại

  Thông tin được Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam công bố ngày 10-12 tại Hà Nội. Ban tổ chức sẽ trao 165 giải thưởng, gồm giải đặc biệt, giải vàng, bạc, đồng, khuyến khích ở 5 thể loại: các đồ án quy hoạch xây dựng; các khu vực đã được đầu tư xây dựng; các ấn phẩm về quy hoạch; các tổ chức và cá nhân tham gia quản lý phát triển đô thị, điểm dân cư nông thôn xuất sắc, các giải thưởng về chất lượng môi trường đô thị.

  Trong 4 giải đặc biệt được trao, có giải đặc biệt cho Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, thuộc thể loại đồ án quy hoạch chung đô thị.

  Ông Hồ Quang Lợi – phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, một thành viên ban giám khảo – tiết lộ đề án này đã được một giám khảo nước ngoài rất nhiệt tình ủng hộ và đề cử giải đặc biệt. Đó là ông Emmanuel Cerise – giám đốc dự án hợp tác phát triển đô thị Hà Nội và vùng Ile-de-Franc (Pháp).

  Ông Emmanuel Cerise bảo vệ nhiệt tình cho đồ án quy hoạch này vì ông nhìn thấy lịch sử, tinh thần, văn hóa và khát vọng của người Việt Nam ở trong bản quy hoạch.

  Đánh giá về bản quy hoạch tổng thể này, kiến trúc sư Trần Ngọc Chính – chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, chủ tịch hội đồng giải thưởng – cho biết, bản đồ án hòa quyện được với không gian của làng Sen xã Kim Liên, kiến trúc rất độc đáo nhưng cũng rất Việt Nam.

  Đồ án giải được bài toán tiếp cận được với quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, để tiếp đón được nhiều người đến thăm quê hương Bác, giới thiệu được thân thế, sự nghiệp của Bác trong khoảng 5ha.

  Buổi tối 12-12 trao Giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia, với giải đặc biệt cho quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thì sáng cùng ngày, TP Vinh và tỉnh Nghệ An sẽ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm lại quê hương Nghệ An lần đầu tiên sau nhiều năm xa quê.

  Ba giải đặc biệt tiếp theo được trao cho quy hoạch một khu du lịch ở Hải Phòng, hai dự án đã được đầu tư là một khu sân golf ở Đà Nẵng, một dự án du lịch ở Phú Quốc.