• Fri. Sep 23rd, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

45.000 xe Ford chất đống tại nhà máy nhiều đến mức có thể quan sát từ vệ tinh không gian

Byadmin

Sep 23, 2022
45.000 xe Ford chất đống tại nhà máy nhiều đến mức có thể quan sát từ vệ tinh không gian - Ảnh 1.

Các hãng xe có hai lựa chọn nếu muốn giữ sản lượng cao trong thời buổi khan hiếm linh kiện là giữ xe lại chờ đủ trang bị, hoặc cắt bớt trang bị của người dùng – Ảnh: The Drive

Tình trạng hạn chế nguồn cung linh kiện toàn cầu kéo dài từ năm qua tới nay vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm với các thương hiệu lớn như Volkswagen. Dự đoán tình trạng này còn kéo dài tới năm 2024.

So với năm 2021, tình cảnh trong năm 2022 còn có phần khó khăn hơn khi cả các ông lớn Nhật Bản với nguồn dự trữ dồi dào sẵn có như Toyota cũng đã rơi vào tình trạng “sạch kho”. Ford, tập đoàn xe đang thuộc diện thành công nhất Bắc Mỹ với cách tiếp cận sản xuất bao nhiêu nhận bấy nhiêu linh kiện trước đây còn khó khăn hơn nhiều.

Trong tuần này, Blue Oval cho biết họ sẽ phải lưu trữ khoảng 45.000 xe trong quý này cho tới khi được trang bị đầy đủ. Số xe này chủ yếu thiếu chip bán dẫn, nhưng cũng có một số xe thiếu trang bị khác.

Chỉ trong chưa đầy một tháng số xe Ford “tồn kho” đã tăng chóng mặt – Ảnh: The Drive

Trên thực tế vào giai đoạn tháng 5-2021, Ford cũng rơi vào tình trạng như trên. Số xe đó phải tới năm nay mới được giải quyết phần lớn, nhưng tới tháng 8 vừa rồi số kho bãi ngoài của hãng lại đầy ứ trở lại với số xe tồn còn nhiều hơn giai đoạn năm ngoái.

Bãi đỗ đặt tại phía đông cao tốc Kentucky mà ta thấy trong ảnh chỉ là một trong số những bãi chứa xe chưa thể xuất xưởng đang được Ford sử dụng.

Không chỉ khan linh kiện, các hãng xe còn phải đối mặt với tình trạng chi phí cho mảng này tăng cao. Riêng về phần Ford, họ cho biết giá linh kiện cung ứng đã tăng 1 tỉ USD cho riêng họ chỉ vì lạm phát. Con số này, nhiều khả năng, sẽ do người tiêu dùng “gánh” thông qua giá xe xuất xưởng đắt đỏ hơn.

Khan hàng linh kiện, ôtô tiếp tục tăng giá Khan hàng linh kiện, ô tô tiếp tục tăng giá

TTO – Nhiều mẫu xe Peugeot tại Việt Nam do Thaco Trường Hải sản xuất, lắp ráp sẽ tiếp tục điều chỉnh giá bán mới với mức tăng từ 20 – 40 triệu đồng/chiếc tùy mẫu xe kể từ 1-9.

DMCA.com Protection Status