• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  5 bài tập giảm đau cơ do di chứng Covid

  Byadmin

  Jan 21, 2022
  5 bai tap giam dau co do di chung covid

  Đứng đưa tay qua đầu nghiêng người hoặc ngồi trên ghế uốn cong người về phía trước giúp giãn cơ, giảm đau cơ sau thời gian điều trị Covid-19.

  Đau cơ, đau khớp là một trong những triệu chứng phổ biến ở người bệnh hậu Covid. Theo các chuyên gia của Bộ môn Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Đại học Y dược TP HCM, các bài tập vận động kéo giãn cơ nhẹ nhàng sẽ giúp giảm đau và cứng cơ do di chứng hậu Covid. Mỗi động tác giữ trong 20 -25 giây.

  Động tác 1

  Đưa cánh tay phải lên qua đầu rồi nghiêng người sang trái một chút. Với bài tập này bạn sẽ cảm thấy căng dọc bên phải cơ thể. Lặp lại ở bên đối diện.

  5 bài tập giảm đau cơ do di chứng Covid

  Động tác 2

  Đưa cánh tay ra trước và giữ thẳng. Đưa ngang qua người, dùng tay còn lại ép vào ngực để cảm nhận sức căng quanh vai. Lặp lại ở bên đối diện.

  5 bài tập giảm đau cơ do di chứng Covid - 1

  Động tác 3

  Ngồi trên mép ghế, lưng và chân giữ thẳng, gót chân chạm đất. Đặt tay lên đùi còn lại, hơi uốn cong về phía trước đến khi thấy phần sau của chân căng ra. Lặp lại bên đối diện.

  5 bài tập giảm đau cơ do di chứng Covid - 2

  Động tác 4

  Đứng vịn tường hoặc vật chắc chắn làm điểm tựa. Đứng thẳng, bước một chân ra sau, gập gối, giữ cho chân sau thẳng, gót chân chạm đất. Bạn sẽ thấy căng mặt sau của cẳng chân. Lặp lại ở bên đối diện.

  5 bài tập giảm đau cơ do di chứng Covid - 3

  Động tác 5

  Đứng thẳng lưng, vịn vào một vật chắc chắn làm điểm tựa. Co một chân ra sau, tay giữ mắt cá chân hoặc mu bàn chân. Giữ đầu gối gần nhau, bàn chân chạm mông đến khi thấy căng mặt trước của đùi. Lặp lại bên đối diện.

  5 bài tập giảm đau cơ do di chứng Covid - 4

  Lê Cầm