• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  5 điểm đến liên quan đến hổ để ghé thăm năm Dần

  Byadmin

  Feb 1, 2022
  5 diem den lien quan den ho de ghe tham nam dan

  Du khách có thể ghé thăm ngôi làng cổ từng là địa điểm quay Ngọa Hổ Tàng Long hoặc khu bảo tồn hổ nổi tiếng Thái Lan.

  Dưới đây là các gợi ý cho du khách muốn ghé thăm các điểm đến có liên quan đến “hổ” khi đi chơi trong năm Dần.

  Hổ Khiêu Hiệp, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

  Một trong những hẻm núi sâu và ấn tượng nhất trên thế giới là Tiger Leaping Gorge (Hổ Khiêu Hiệp). Danh thắng này được hình thành trên dòng Kim Sa, một nhánh của sông Dương Tử, cách thành phố Lệ Giang khoảng 60 km. Đây là một phần của Di sản thế giới Tam Giang Tịnh Lưu, được UNESCO công nhận và là điểm hút khách của tỉnh Vân Nam.

  5 điểm du lịch liên quan đến hổ để ghé thăm trong năm Dần

  Hổ Khiêu Điệp mang ý nghĩa là Hẻm núi Hổ nhảy. Ảnh: Flickr

  Hoành Thôn, An Huy, Trung Quốc

  Hoành thôn (Hong cun) là một ngôi làng cổ, từng làm bối cảnh để quay bộ phim nổi tiếng Ngọa hổ tàng long năm 2000. Ngôi làng này có niên đại gần 1.000 năm, và được xây dựng theo các quy tắc liên quan đến phong thủy. Ngày nay, khu này được UNESCO xếp hạng Di sản thế giới. Nếu ngắm Hoành thôn từ trên cao, bạn có thể thấy nó giống hình dạng một con bò.

  Hoành Thôn, An Huy, Trung Quốc Hoành thôn (Hong cun) là một ngôi làng cổ, từng làm bối cảnh để quay bộ phim nổi tiếng Ngọa hổ tàng long năm 2000. Ngôi làng này có niên đại gần 1.000 năm, và được xây dựng theo các quy tắc liên quan đến phong thủy. Ngày nay, khu này được UNESCO xếp hạng Di sản thế giới. Nếu ngắm Hoành thôn từ trên cao, bạn có thể thấy nó giống hình dạng một con bò.

  Làng Hoành thôn (Hong cun) là một điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc, đặc biệt sau thành công vang dội của bộ phim Ngọa Hổ Tàng Long. Ảnh: Travel Agent in China

  Đảo Fuvahmulah, Maldives

  Hòn đảo này mang đến cho du khách cơ hội lặn biển, đến gần và bơi cùng cá mập hổ (tiger shark) mà không cần phải chui trong một lồng thép khổng lồ. Ước tính có khoảng 200 con cá mập hổ ở gần khu vực này, nhưng chúng sẽ không làm du khách bị thương nếu mọi người tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt do hướng dẫn viên có kinh nghiệm đề ra.

  5 điểm du lịch liên quan đến 'hổ' để ghé thăm trong năm Dần

  Video: YouTube

  Các khu bảo tồn hổ, Thái Lan

  Một trong các điểm nổi tiếng là hai khu bảo tồn động vật hoang dã Thung Yai – Huai Kha Khaeng, nằm trên các tỉnh Kanchanaburi, Tak và Uthai Thani. Khu vực này được UNESCO công nhận là di sản thế giới và là địa điểm được bảo vệ ở xứ sở chùa vàng. Nhờ các sáng kiến chống săn trộm được đưa ra vào năm 2006, đây là khu vực có quần thể hỏ lớn nhất bên ngoài khu vực tiểu lục địa Ấn Độ và là bầy hổ lớn duy nhất ở Đông Nam Á đang phát triển mạnh mẽ.

  Một con hổ Bengal trong khu bảo tồn. Ảnh: Thailand Trip

  Một con hổ Bengal trong khu bảo tồn. Ảnh: Thailand Trip

  Đồi Hổ, Ấn Độ

  Một địa danh khác cũng liên quan đến “hổ”, gợi cảm hứng cho du khách ghé thăm vào năm Dần chính là đồi Hổ. Khu vực này nằm ở chân dãy Himalaya. Thời điểm tốt nhất để ghé thăm nơi có độ cao 2.590 m này là bình minh, khi những tia sáng đầu tiên chiếu sáng hai đỉnh núi cao nhất và thứ ba thế giới là Everest và Kanchenjunga.

  Sau khi ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của ngày mới, du khách hãy quay lại thị trấn để ăn sáng, và thưởng thức một bình Darjeeling, vốn được mệnh danh là “champagne của các loại trà”.

  Bình minh ở đồi hổ (Tiger hill). Ảnh: Elgin Hotel

  Bình minh ở đồi hổ (Tiger hill). Ảnh: Elgin Hotel

  Anh Minh (Theo SCMP)

  ‘Tết là thời gian hạnh phúc nhất trong năm’