• Tue. Jun 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  5 đồ án xuất sắc đứng nhất Giải thưởng Loa thành năm 2021

  Byadmin

  Dec 12, 2021
  5 do an xuat sac dung nhat giai thuong loa thanh nam 2021
  5 đồ án xuất sắc đứng nhất Giải thưởng Loa Thành năm 2021 - Ảnh 1.

  Ban tổ chức trao giải cho 64 tác giả đoạt giải Loa Thành 2021 – Ảnh: BẢO ANH

  Giải thưởng Loa thành là giải thưởng dành cho đồ án tốt nghiệp đại học xuất sắc ngành kiến trúc – xây dựng.

  Theo ban tổ chức, năm 2021, mặc dù trong bối cảnh đại dịch COVID-19, các nhà trường gặp nhiều trở ngại trong đào tạo, thầy và trò ít gặp nhau nhưng vẫn có 20 trường chọn được 188 đồ án gửi dự thi.

  Các trường mạnh, có truyền thống đoạt giải cao vẫn là những trường có nhiều đồ án dự thi, như: Đại học Kiến trúc Hà Nội (37 đồ án), Đại học Xây dựng Hà Nội (34 đồ án), Đại học Kiến trúc TP.HCM (25 đồ án).

  Nhiều đồ án được thực hiện công phu, đề tài sát thực tế về giải pháp, mang tính khả thi, sử dụng các tiến bộ về khoa học kỹ thuật và tin học hiện đại, cập nhật các phần mềm tính toán, quản lý mới.

  Nhiều đồ án xuất sắc, thể hiện tính mới như: Đồ án “Thiết kế cầu Sông Bồ” của sinh viên Đoàn Xuân Hưng (ngành công trình giao thông, Đại học Xây dựng Hà Nội – giải nhất, giáo viên hướng dẫn TS Lê Bá Danh). Đồ án được đánh giá cao trong hội đồng chuyên ngành, cũng là đồ án xuất sắc của ngành mà trong nhiều năm mới có.

  Đồ án “Thập Tam trại – Không gian trải nghiệm, bảo tồn và phát triển làng nghề Hà Nội” của sinh viên Vi Thị Minh Nguyệt (ngành kiến trúc & quy hoạch, Đại học Xây dựng Hà Nội – giải nhất, giáo viên hướng dẫn TS.KTS Trần Minh Tùng) mang đến góc nhìn đương đại về lịch sử của một vùng đất văn hiến.

  Kết quả, ban tổ chức đã trao: 5 giải nhất; 13 giải nhì; 23 giải ba; 23 giải khuyến khích.