• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  5 mẹo hàng đầu để an toàn cho gia đình khi đi du lịch dịp tết

  Byadmin

  Jan 28, 2022
  5 meo hang dau de an toan cho gia dinh khi di du lich dip tet

  Đối với những gia đình có con nhỏ, điều quan trọng vẫn là tuân theo các biện pháp phòng ngừa an toàn để bảo vệ gia đình bạn khỏi Covid-19 cũng như các loại virus khác, theo tạp chí y khoa News Medical (Anh).

  Các gia đình nên lưu ý đến việc đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi lập kế hoạch, đặc biệt là đối với trẻ em có nhu cầu đặc biệt.

  Sau đây, các chuyên gia tại Bệnh viện Nhi Johns Hopkins và Trung tâm Trẻ em Johns Hopkins (Mỹ) đưa ra hướng dẫn về chuyến du lịch nghỉ lễ tết an toàn cho các gia đình, bao gồm 5 lời khuyên hàng đầu sau:

  Du lịch ngày tết thời dịch bệnh, bạn cần tuân theo những quy định của ngành y tế

  Shutterstock

  1. Tiếp tục các biện pháp an toàn phòng chống Covid-19

  Trẻ em nên tiếp tục thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa thường xuyên là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách cho đến khi các bé được tiêm chủng đầy đủ.

  Ngoài ra, khi ở môi trường kín trong nhà ở những nơi công cộng, hãy đảm bảo cả bạn và con bạn đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

  Bạn có thể phải luyện tập với con mình trước khi đi du lịch. Ngoài ra, hãy chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn tay và khăn lau, theo tạp chí y khoa News Medical (Anh).

  2. Mang theo nhiều đồ ăn vặt và đồ chơi

  Cố gắng ăn nhiều đồ ăn vặt để không phải dừng lại nhiều lần để ăn uống dọc đường trong chuyến đi, đồng thời đảm bảo con bạn ăn một chế độ ăn nhiều chất xơ và uống đủ nước.

  Trẻ em đi du lịch thường không có thói quen đi tiêu thường xuyên có thể dễ bị táo bón hoặc đau bụng, vì vậy hãy hỏi bác sĩ xem có nên mang theo thuốc làm mềm phân cho con hay không.

  Bạn cũng nên mang theo những món đồ chơi du lịch nhỏ để con bạn luôn bận rộn. Đừng quên chăn mền, đồ chơi hoặc hoạt động đặc biệt của trẻ, để giúp trẻ thoải mái.

  3. Lên kế hoạch chỗ ngồi trên xe

  Hãy đảm bảo có ghế an toàn trên xe cho con của bạn sao cho kích thước phù hợp với cân nặng, độ tuổi và chiều cao của con bạn. Ngoài ra, hãy cố định ghế một cách chắc chắn.

  Điều đầu tiên là tiếp tục các biện pháp an toàn phòng chống Covid-19

  Shutterstock

  4. Có đầy đủ thông tin về tiêm vắc xin và sức khỏe của con

  Con bạn nên được tiêm các loại vắc xin cần thiết và vắc xin cúm hằng năm nhất là trong thời tiết lạnh. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn nên mang theo sổ khám bệnh của con với các chẩn đoán, thuốc men, dị ứng và tiêm chủng của trẻ. Lưu số điện thoại của bác sĩ của con vào danh bạ để có thể tiện lợi khi đi du lịch, theo tạp chí y khoa News Medical (Anh).

  5. Tìm hiểu trước các địa điểm chăm sóc y tế khẩn cấp

  Nếu con bạn có nhu cầu y tế đặc biệt, hãy tìm các bệnh viện chăm sóc bệnh nhi và gần nơi bạn đến, đề phòng trường hợp khẩn cấp.

  Trên đây là những lời khuyên của các chuyên gia tại Bệnh viện Nhi Johns Hopkins và Trung tâm Trẻ em Johns Hopkins (Mỹ).

  Còn ở Việt Nam thì sao? Bạn nhất thiết phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của ngành y tế, và phải thường xuyên cập nhật thông tin từ các địa phương nơi bạn khởi hành và nơi bạn muốn đến để có kế hoạch phù hợp, thực hiện đúng, nhằm đảm bảo an toàn nhất cho gia đình bạn và cộng đồng. Chúc bạn có chuyến du lịch ngày tết an toàn và vui vẻ.

  Tin liên quan