• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

5 thực phẩm hàng đầu giúp bạn tăng cường miễn dịch khi mùa mưa đến

Byadmin

Jul 14, 2022

Tiêu thụ thực phẩm khoa học giúp tăng cường sản xuất các tế bào bạch cầu, xây dựng hệ thống miễn dịch khỏe mạnh chống lại bệnh tật, virus, nhiễm trùng, theo chuyên trang sức khỏe Health Shots (Ấn Độ).

Chuyên gia Pranay Jain, chuyên gia sức khỏe kiêm nhà dinh dưỡng, Giám đốc Công ty dược Gangwal Healthcare(Ấn Độ) đã chia sẻ một số thực phẩm tuyệt vời có thể giúp bạn tránh khỏi các bệnh theo mùa khi mùa mưa đến.

Sau đây là 5 thực phẩm giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch tromg mùa mưa:

5 thực phẩm hàng đầu giúp bạn tăng cường miễn dịch khi mùa mưa đến - ảnh 1

Mùa mưa đang đến càng làm tăng nhu cầu tăng cường khả năng miễn dịch của bạn

Shutterstock

Trái cây có múi chứa nhiều vitamin C, giúp tăng sản xuất các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Cần bổ sung vitamin C trong chế độ ăn uống hằng ngày vì nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Trái cây như cam, bưởi và quýt là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, theo Health Shots.

2. Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải và cải bruxen có chất chống oxy hóa, nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin. Những loại rau này chứa vitamin C, A và E và có khả năng ngăn ngừa tổn thương ADN. Chúng chứa beta-carotene và zeaxanthin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chuyên gia Jain giải thích.

5 thực phẩm hàng đầu giúp bạn tăng cường miễn dịch khi mùa mưa đến - ảnh 2

Cần bổ sung Vitamin C trong chế độ ăn uống hằng ngày vì nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Shutterstock

3. Sữa chua

Sữa chua là một thực phẩm tuyệt vời khác để xây dựng hệ thống miễn dịch. Nó chứa vitamin D giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và tăng cường hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

Tốt nhất nên chọn sữa chua không đường, không hương vị hoặc có chứa vitamin D.

4. Các loại đậu

Đậu là một nguồn giàu kali, magiê, vitamin B, protein và chất xơ. Chất xơ thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh. Các protein trong đậu đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các tế bào bạch cầu, do đó tăng cường khả năng miễn dịch, chuyên gia Jain cho biết, theo Health Shots.

5. Các loai hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều và hạt dẻ cười là những chất chống oxy hóa mạnh. Chúng thúc đẩy quá trình sản xuất bạch cầu và tăng cường hệ thống miễn dịch, theo Health Shots.

Tin liên quan