• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  5 trẻ mồ côi vì Covid-19 sau kỳ nghỉ định mệnh

  Byadmin

  Sep 15, 2021
  5 tre mo coi vi covid 19 sau ky nghi dinh menh

  MỹMột bé sơ sinh cùng 4 anh chị em ở California mồ côi cả bố lẫn mẹ vì Covid-19 sau khi cả gia đình đi nghỉ mát về.

  Vợ chồng Daniel Macias, 39 tuổi và Davy Macias, 37 tuổi, ở California, nhập viện vì Covid-19 cách nhau vài ngày vào tháng trước, sau khi đưa cả gia đình đi nghỉ mát. Vào thời điểm nhập viện, Davy đang mang thai 7 tháng.

  Bác sĩ đã quyết định mổ bắt con 8 ngày trước khi Davy, một nữ y tá, qua đời vì biến chứng Covid-19 hôm 26/8. Daniel nhập viện sau vợ vài ngày và qua đời hôm 10/9, để lại 4 con 2-7 tuổi và con gái mới sinh ba tuần tuổi.

  Vợ chồng Macias và 4 con nhỏ. Ảnh: KKTV.

  Vợ chồng Macias và 4 con nhỏ. Ảnh: KKTV.

  “Không từ ngữ nào có thể diễn tả được nỗi đau khi mất đi cả cậu ấy và Davy”, Terri Serey, chị dâu của Daniel, viết trên trang gây quỹ GoFundMe để quyên tiền nuôi dưỡng 5 đứa trẻ. “Hãy cầu nguyện cho các con của họ. Các cháu đã mất đi hai thiên thần mà vẫn còn chặng đường dài phía trước phải đi”.

  Tính đến chiều 14/9, trang gây quỹ đã thu về hơn 241.000 USD và vô số đồ dùng cho các con nhà Macias. Các cháu đang được ông bà chăm sóc.

  “Vợ chồng Macias rất yêu thương con, ngày nào cũng thủ thỉ với chúng điều đó”, Serey nói. “Tôi muốn các cháu hiểu rằng bố mẹ yêu các cháu như thế nào, các cháu được mọi người thương yêu ra sao”.

  Daniel là giáo viên cấp hai. Học khu Railto đã chia buồn với gia đình Macias, bày tỏ “sẽ mãi nhớ đến anh trong vai trò một giáo viên nhân ái, tốt bụng, vui vẻ, hào phóng, cũng như một người đàn ông tận tụy với gia đình”.

  Davy là nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch, nhưng chưa tiêm vaccine vì sợ ảnh hưởng tới thai nhi. Hiện chưa rõ chồng cô đã tiêm chủng hay chưa.

  “Covid-19 không phân biệt giàu nghèo, bệnh viện bây giờ là một nơi đáng sợ”, Davy viết trên Facebook hồi tháng 1. “Y tá ai cũng mệt mỏi, chúng tôi rất lo lắng mỗi khi đi làm, ngồi trong xe và khóc sau ca làm việc dài. Chúng tôi khóc thương cho bệnh nhân và gia đình họ”.

  Vong Serey, anh trai của Davy, cho hay trước khi được đặt ống thở, Daniel đã kêu gọi mọi người tiêm vaccine để chống lại biến chủng Delta đáng sợ. “Nhờ cậu ấy, tôi đã thay đổi quan điểm về vaccine”, Vong nói. “Khi Covid-19 đến gần cửa nhà bạn, bạn mới thấy tác động của nó thế nào”.

  Hồng Hạnh (Theo AP)