• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  500.000 lít dầu không rõ nguồn gốc trên sông Sài Gòn

  Byadmin

  Mar 3, 2022
  500 000 lit dau khong ro nguon goc tren song sai gon

  Kiểm tra sà lan và tàu của một doanh nghiệp đậu trên sông Sài Gòn, khu vực quận 7, cảnh sát phát hiện gần 500 tấn dầu FO và DO không rõ nguồn gốc.

  Ngày 3/3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) phối hợp Công an TP HCM và Tổng Cục Hải quan điều tra nguồn gốc số dầu này.

  Động thái này nằm trong kế hoạch rà soát, kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trong bối cảnh giá xăng dầu trong nước và thế giới tăng cao.

  Cảnh sát phối hợp nhiều lực lượng kiểm tra. Ảnh: Nhật Vy

  Cảnh sát phối hợp nhiều lực lượng kiểm tra. Ảnh: Nhật Vy

  Số dầu này được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) phối hợp Công an TP HCM, Tổng Cục Hải quan phát hiện hôm 1/3, khi kiểm tra các phương tiện và hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại vận tải xăng dầu Phúc Thọ.

  Trên hai tàu và một sà lan của doanh nghiệp này chứa gần 500 tấn dầu (tương đương 500.000 lít). Trong đó 200 tấn không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ và gần 300 tấn chưa đầy đủ chứng từ.

  Ngoài ra, lực lượng chức năng phát hiện trên tàu có khoang chứa đường ống ngầm, nắp hầm “bí mật” được ngụy trang sau chiếc tủ, phía dưới có nhiều đường ống dẫn dầu đấu nối với hầm chứa. Với hệ thống này, khi nhận dầu cấp vào tàu, chỉ cần mở van là có thể lái dòng dầu chảy đi nơi khác.

  Làm việc với công an, thuyền trưởng và những người liên quan khai số dầu này thuộc lô hàng “tái xuất cho tàu biển quốc tế” nhưng thực tế họ đã phá niêm trì của hải quan và cơ quan chức năng.

  Tàu và xà lan chứa dầu bị cảnh sát kiểm tra. Ảnh: Nhật Vy

  Tàu và sà lan chứa dầu bị cảnh sát kiểm tra. Ảnh: Nhật Vy

  Bước đầu, cơ quan chức năng ghi nhận công ty này vi phạm Nghị định 83/2014 và Nghị định 95/2021 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu và có dấu hiệu của hành vi Buôn lậu.

  Quốc Thắng