• Sun. Aug 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

6.000 CĐV kiến nghị để Djokovic thi đấu Mỹ Mở rộng

Byadmin

Jun 25, 2022

Khoảng 6.000 người cùng ký tên yêu cầu Hiệp hội Quần vợt Mỹ giúp Novak Djokovic được chơi ở Mỹ Mở rộng năm nay.

Báo Serbia Novosti đưa tin lá đơn được 5.765 người ký trên trang web “Change.org” với tiêu đề “Hãy để Novak Djokovic thi đấu Mỹ Mở rộng”. Các CĐV yêu cầu Chính phủ và Hiệp hội Quần vợt Mỹ (USTA) cùng thỏa thuận để thay đổi chính sách nhập cảnh với các vận động viên chưa tiêm phòng.

Djokovic trắng tay ở ba Grand Slam gần nhất, sau chức vô địch Wimbledon 2021. Ảnh: ATP

Djokovic trắng tay ở ba Grand Slam gần nhất, sau chức vô địch Wimbledon 2021. Ảnh: ATP

Theo quy định hiện tại của Chính phủ Mỹ, Djokovic không thể nhập cảnh vì chưa có hộ chiếu vaccine. “Trong giai đoạn này của đại dịch, chẳng có lý do gì để ngăn cấm Djokovic chơi Mỹ Mở rộng. Nếu những tay vợt chưa tiêm được thi đấu, Djokovic sẽ trở thành huyền thoại vĩ đại nhất. USTA hãy làm gì đó để thay đổi tình hình”, bản kiến nghị có đoạn.

USTA tháng trước cho biết họ không có ý định can thiệp vào chính sách nhập cảnh của Chính phủ để mở đường cho bất kỳ tay vợt nào thiếu hộ chiếu vaccine được chơi tại Mỹ Mở rộng tháng 8 tới. Người nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ bắt buộc phải chứng minh đã tiêm phòng, kèm kết quả xét nghiệm âm tính trong 48 tiếng.

Djokovic đầu năm nay lỡ hai Masters 1000 ở Indian Wells và Miami vì không tiêm phòng. Tay vợt 35 tuổi trước đó bị trục xuất khỏi Australia vào tháng 1, cùng án ấm nhập cảnh ba năm. Trong trường hợp xấu nhất, Djokovic sẽ vắng mặt hai Grand Slam liên tiếp sau Wimbledon.

Nếu không thể bảo vệ 1.200 điểm từ vị trí á quân Mỹ Mở rộng năm ngoái, Djokovic có thể bật khỏi top 8 ATP và gần như chắc chắn không đủ điểm dự ATP Finals. Djokovic sẽ bị trừ 2.000 điểm từ chức vô địch Wimbledon năm ngoái vào trung tuần tháng 7. Grand Slam sân cỏ năm nay không được ATP tính điểm vì cấm các tay vợt Nga, Belarus.

Mỹ Mở rộng diễn ra từ 29/8 đến 11/9. Djokovic thường chơi ở hai Masters 1000 trước đó tại Cincinnati và Montreal. Nếu không tiêm phòng, tay vợt Serbia chắc chắn lỡ cả hai sự kiện này vì quy định nhập cảnh của Canada tương tự Mỹ.

Vy Anh (theo Novosti)