• Sun. May 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  6 cài đặt nên thay đổi ngay trên iPhone

  Byadmin

  Jan 16, 2022
  6 cai dat nen thay doi ngay tren iphone

  Chế độ yên lặng khi có cuộc gọi từ số lạ, tìm kiếm vị trí iPhone hay chế độ tối là những tính năng nên bật trên điện thoại của Apple.

  Chế độ yên lặng khi có cuộc gọi từ số lạ

  6 cài đặt nên thay đổi ngay trên iPhone

  Những cuộc gọi lừa đảo, quảng cáo chứng khoán, bất động sản mỗi ngày là nỗi ám ảnh với nhiều người. Để giảm bớt phiền toái, hệ điều hành iOS cho phép điện thoại iPhone tắt tiếng chuông từ các cuộc gọi không có trong danh bạ. Người dùng có thể truy cập vào mục Settings, Phone, Call Blocking & Identification và bật chọn Silence Unknow Callers.

  Bật chế độ tối

  Chế độ tối (Dark Mode) trên iOS có sau Android nhưng được làm hoàn thiện hơn ở nhiều tình huống sử dụng khác nhau. Theo BGR, chế độ tối giúp tiết kiệm pin hơn, ít gây ảnh hưởng đến mắt khi nhìn lâu và cho cảm giác mới lạ khi sử dụng. Để bật, người dùng chỉ cần vào Cài đặt, chọn Màn hình & Độ sáng, chọn Tùy chọn tối.

  Đưa thanh địa chỉ của Safari về vị trí cũ

  6 cài đặt nên thay đổi ngay trên iPhone - 1

  Trên iOS 15, Apple đưa ra thay đổi gây tranh cãi khi đưa thanh địa chỉ của Safari xuống phía dưới. Tuy nhiên, trong bản cập nhật nhỏ sau đó, hãng cho phép người dùng chuyển về vị trí cũ tương tự như iOS 14 trở về trước hay Google Chrome. Để bật, người dùng vào Settins, chọn Safari, kéo xuống dưới và chọn Single Tab.

  Tính năng tìm iPhone

  6 cài đặt nên thay đổi ngay trên iPhone - 2

  Find My iPhone đã có từ lâu trên iOS nhưng vẫn là tính năng quan trọng bậc nhất khi sử dụng điện thoại của Apple. Trên các phiên bản mới, người dùng còn có thể tìm máy ngay cả khi máy đang không được kết nối đến Internet. Khi đó, điện thoại sẽ sử dụng vị trí của các thiết bị Apple gần cạnh để “gửi nhờ” thông tin đến chủ nhân. Để bật tính năng này, người dùng vào Settings, chọn thông tin iCloud ngay trên cùng, chọn Find My, Find My iPhone và bật cả ba tính năng bên trong.

  Thay đổi trình duyệt web mặc định thành Chrome

  Chrome là trình duyệt rất phổ biến trên máy tính và với khả năng đồng bộ tốt, nhiều người cũng muốn dùng ứng dụng này chính trên điện thoại. Để thay đổi từ Safari mặc định sang Chrome, người dùng chỉ cần cài trình duyệt của Google, vào Settings, kéo xuống chọn Chrome và bật chọn Default Browser App.

  Tắt tính năng đồng bộ ngầm của một số ứng dụng

  Background App Refresh cho phép các ứng dụng cập nhật thông tin mới ngay cả khi không được bật tiện dụng nhưng cũng gây hao pin, tốn băng thông dữ liệu. Người dùng có thể kiểm soát các ứng dụng nào đang sử dụng tính năng này để thay đổi bằng cách truy cập Settings, General, chọn Background app refresh.

  Thiết lập tính năng Focus

  6 cài đặt nên thay đổi ngay trên iPhone - 3

  Focus là tính năng hoàn toàn mới trên iOS 15 cho phép người dùng thiết lập thói quen sử dụng tập trung và hiệu quả hơn. Ví dụ, điện thoại có thể lọc các thông báo từ các ứng dụng không quá cần thiết hoặc “đóng băng” các ứng dụng tốn thời gian như Facebook, Twitter trong một khoảng thời gian nhất định để làm việc. iOS 15 cũng cho phép tạo nhiều kiểu cài đặt khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Tính năng này có thể tinh chỉnh ngay trong Settings, chọn Focus.

  Hoài Anh