• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  6 khách mời tham gia tư vấn ‘Bạn phù hợp với ngành nào, trường nào?’

  Byadmin

  Dec 6, 2021
  6 khach moi tham gia tu van ban phu hop voi nganh nao truong nao
  6 khách mời tham gia tư vấn ‘Bạn phù hợp với ngành nào, trường nào?’ - Ảnh 1.

  Đồ họa: NGỌC THÀNH

  Chương trình trực tuyến tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup, diễn ra trên nền tảng Zoom webinar, đồng thời được phát sóng trên Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) và fanpage Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ (https://www.facebook.com/TVTS.tuoitre).

  Ở Việt Nam hiện có 240 trường ĐH đang đào tạo hơn 360 ngành, nhưng số nghề và đầu công việc thì gấp nhiều lần. Học một ngành có thể làm nhiều nghề và đầu công việc khác nhau và ngược lại.

  Do vậy, trước hết cần cân nhắc lựa chọn cho mình một nghề tùy theo sở thích, năng lực của mình, phù hợp với tính cách và hoàn cảnh gia đình. Sau đó chọn ngành học, chọn bậc học và sau cùng mới tính đến việc chọn một trường có đào tạo ngành học ấy. Có thể đó là trường đại học, cao đẳng hay trung cấp – tùy thuộc vào năng lực của bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình.

  Để giúp thí sinh và phụ huynh nắm bắt đầy đủ thông về tuyển sinh đại học – cao đẳng trong năm tới, đồng thời góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh, báo Tuổi Trẻ sẽ tổ chức chương trình trực tuyến tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 với chủ đề: “Bạn phù hợp với ngành nào, trường nào?”, diễn ra từ 19h30 đến 21h tối 7-12.

  Tham gia buổi tư vấn này có 6 khách mời:

  1. TS Lê Thị Thanh Mai – trưởng ban công tác sinh viên – ĐH Quốc gia TP.HCM.

  2. TS Phạm Tấn Hạ – phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn – ĐH Quốc gia TP.HCM.

  3. ThS Phạm Doãn Nguyên – giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế – tài chính TP.HCM.

  4. TS Hà Thúc Viên – phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức.

  5. TS Võ Thanh Hải – phó hiệu trưởng thường trực Trường ĐH Duy Tân.

  6. ThS Nguyễn Hải Trường An – giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế – luật, ĐH Quốc gia TP.HCM.

  Trong buổi tư vấn này, các khách mời sẽ chia sẻ và trực tiếp trả lời thí sinh những nét chung về thi tốt nghiệp THPT, các phương thức xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022. Đồng thời, sẽ giúp học sinh cách lựa chọn ngành nghề, khám phá năng lực và sở thích bản thân để chọn ngành, chọn trường phù hợp nhất.

  Những thắc mắc của thí sinh như: hiện nay có rất nhiều ngành, nên chọn ngành nào? Làm sao biết được năng lực, sở thích của mình phù hợp với ngành nghề nào? Cùng một ngành học các trường đào tạo có khác nhau?… sẽ được các khách mời giải đáp đầy đủ.

  Hình thức tổ chức: Online trên nền tảng Zoom webinar

  Chi phí tham gia: miễn phí

  Đối tượng: học sinh lớp 11, lớp 12, phụ huynh và những người quan tâm.

  Ngay bây giờ, mời bạn đọc đăng ký tham gia buổi tư vấn trực tuyến này.

  Link đăng ký tham gia tại đây.

  6 khách mời tham gia tư vấn ‘Bạn phù hợp với ngành nào, trường nào?’ - Ảnh 3.