• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

6 năm ‘lăn lộn’ trên sàn đấu bóng rổ VBA của anh em nhà họ Đinh

Byadmin

Oct 15, 2021

Ở trận đấu thứ 12 của VBA Bubble Premier Games phát sóng tối qua (14.10), Sang Đinh khoác áo Hanoi Buffaloes giành chiến thắng “hủy diệt” trước tuyển bóng rổ Việt Nam với sự góp mặt của anh trai Tâm Đinh.

6 năm ‘lăn lộn’ trên sàn đấu bóng rổ VBA của anh em nhà họ Đinh - ảnh 1

Sang Đinh (phải) trong màu áo Hanoi Buffaloes tranh chấp bóng với anh trai Tâm Đinh trong màu áo tuyển Việt Nam

Từng lái xe cẩu tại Mỹ để mưu sinh, năm 2016, Tâm Đinh bén duyên cùng VBA ngay mùa giải đầu tiên trong màu áo Cantho Catfish. Sang Đinh cũng nhanh chóng sát cánh cùng anh trai trong năm cũng trong màu áo đội bóng miền Tây.

6 năm ‘lăn lộn’ trên sàn đấu bóng rổ VBA của anh em nhà họ Đinh - ảnh 2

Tâm Đinh (trái) khi khoác cùng màu áo với em trai Sang Đinh tại Cantho Catfish

Sau năm đầu trắng tay, Tâm Đinh và Sang Đinh trở lại VBA 2017 mạnh mẽ hơn, đưa Cantho Catfish lần đầu góp mặt tại chung kết VBA. Đến mùa giải 2018, Cantho Catfish gặt hái quả ngọt với đội hình “trong mơ” và cũng là lần đầu tiên Tâm Đinh và Sang Đinh cùng nhau lên đỉnh vinh quang tại VBA.

6 năm ‘lăn lộn’ trên sàn đấu bóng rổ VBA của anh em nhà họ Đinh - ảnh 3

Tâm Đinh (giữa) cùng em trai Sang Đinh (phải) mang về 2 tấm huy chương đồng lịch sử cho bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 2019

Năm 2019, hai anh em gốc Việt này lại một lần sát cánh bên nhau trong màu áo tuyển bóng rổ Việt Nam, viết nên lịch sử cho bóng rổ Việt khi mang về 2 huy chương đồng tại SEA Games 30 trên đất Philippines.

6 năm ‘lăn lộn’ trên sàn đấu bóng rổ VBA của anh em nhà họ Đinh - ảnh 4

Tâm Đinh (giữa) đối mặt Sang Đinh (phải) tại VBA Bubble Premier Games 2021

Mùa giải 2020 là lần đầu tiên VBA áp dụng quy định mỗi CLB chỉ có một cầu thủ gốc Việt. Cantho Catfish chỉ có thể giữ lại Tâm Đinh và đành để Sang Đinh gia nhập CLB Hanoi Buffaloes.

Highlight Game Hanoi Buffaloes – Đội tuyển Việt Nam

Hai anh em vì vậy cũng có lần đầu chia cách và đối đầu nhau từ hai chiến tuyến. Năm nay, tại chuỗi trận thực nghiệm VBA Premier Bubble Games – Brought to you by NovaWorld Phan Thiet là lần thứ hai anh em gốc Việt này đối đầu nhau khi Tâm Đinh thuộc về tuyển Việt Nam trong khi Sang Đinh vẫn trung thành với Hanoi Buffaloes. Nếu Sang Đinh ngày càng trưởng thành tại Hanoi Buffaloes thì Tâm Đinh lại gặp nhiều khó khăn trong màu áo tuyển Việt Nam vì thiếu “đối tác” ăn ý Khoa Trần.

6 năm ‘lăn lộn’ trên sàn đấu bóng rổ VBA của anh em nhà họ Đinh - ảnh 5

Anh em Tâm Đinh (phải), Sang Đinh sẽ về chung mái nhà CLB Hanoi Buffaloes ở mùa giải 2022

Tại VBA Draft Day 2021, một thương vụ bom tấn đã diễn ra khi Cantho Catfish trao đi ngôi sao lớn nhất Tâm Đinh cho Hanoi Buffaloes. Thương vụ trên đưa Tâm Đinh này đã giúp tái hợp em trai tại VBA 2022. Chia sẻ về quyết định này, Tâm Đinh cho biết: “Tôi nghĩ rằng việc gia nhập Hanoi Buffaloes sẽ là một quyết định tốt cho tương lai của tôi. Tôi có thể chơi bóng cùng Sang Đinh, em trai của mình và xa hơn là xây dựng gia đình nhỏ ở Hà Nội”.

Tin liên quan