• Thu. Sep 22nd, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

6 người làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 lĩnh án

Byadmin

Sep 22, 2022

Bình ThuậnLàm giả giấy xét nghiệm Covid-19 và giấy thông hành trong thời điểm dịch bùng phát ở Phan Thiết, 6 người phải lĩnh án tù.

Sau hai ngày xét xử, chiều 22/9, TAND TP Phan Thiết tuyên phạt Diệp Từ Hiếu, Trần Xuân Đạt, Nguyễn Phước (33-45 tuổi) mỗi người 2 năm tù; 3 bị cáo còn lại lĩnh án 1 năm 3 tháng tù cùng về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức theo Điều 341 Bộ luật Hình sự.

Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính của Nhà nước… Tuy nhiên, họ đã thành khẩn, nộp lại số tiền thu lợi bất chính nên được xem xét giảm nhẹ.

Các bị cáo nghe tòa tuyên án, chiều 22/9. Ảnh:

Các bị cáo nghe TAND TP Phan Thiết tuyên án chiều 22/9. Ảnh: Hồng Châu

Theo cáo trạng, cuối tháng 9/2021, Covid-19 diễn biến phức tạp nên chính quyền TP Phan Thiết lập các chốt kiểm dịch, hạn chế đi lại. Để qua các trạm, người dân phải có giấy xét nghiệm, giấy đi đường.

Đạt đã thuê Hiếu làm giả gần 80 phiếu trả lời kết quả xét nghiệm Covid-19 của một phòng khám đa khoa, sau đó mang cho, hoặc bán cho nhiều người dùng qua chốt kiểm soát. Sự việc bị phát hiện khi một người dùng giấy tờ này lên phường tiêm vaccine.

Nguyễn Phước cũng thuê Hiếu làm giả 10 phiếu trả lời kết quả xét nghiệm của Trung tâm y tế thành phố Phan Thiết, 2 thẻ thông hành theo mẫu của UBND TP Phan Thiết với giá 250.000 đồng. Khi Phước sử dụng qua chốt, bị cảnh sát phát hiện.

Mở rộng điều tra, cảnh sát xác định thêm những người liên quan.

Tư Huynh

DMCA.com Protection Status