• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  67 thí sinh đủ điểm chuẩn nhưng không trúng tuyển

  Byadmin

  Sep 26, 2021
  67 thi sinh du diem chuan nhung khong trung tuyen

  Đạt điểm chuẩn của Đại học Bách khoa Hà Nội nhưng không đáp ứng tiêu chí phụ, 67 thí sinh không được công nhận trúng tuyển.

  Ngày 26/9, theo thông tin từ PGS TS Nguyễn Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh, Đại học Bách khoa Hà Nội, những em này không đạt điểm trung bình 6 kỳ học bậc THPT của các môn trong tổ hợp xét tuyển từ 7 trở lên.

  Ông Kiên cho biết, những năm gần đây, bên cạnh yêu cầu về điểm chuẩn, trường cũng đặt ra tiêu chí về điểm học bạ, công bố trong đề án tuyển sinh, website và fanpage. Tuy nhiên, nhiều thí sinh không chú ý đến điều kiện này, vẫn đăng ký xét tuyển. Đến khi đạt điểm chuẩn, làm thủ tục xác nhận nhập học và trải qua khâu hậu kiểm của trường, các em mới biết không đủ điều kiện trúng tuyển.

  Đại học Bách khoa Hà Nội đã gửi công văn, đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh kết quả trúng tuyển cho 67 thí sinh trong thời gian xét tuyển đợt 1, đồng thời liên hệ với đại học mà các em trúng tuyển ở nguyện vọng tiếp theo để tạo điều kiện nhập học.

  Năm 2020, khoảng 30 thí sinh nộp nguyện vọng vào Đại học Bách khoa Hà Nội cũng rơi vào trường hợp này. Rút kinh nghiệm năm ngoái, nhiều em học 2-3 buổi mới nhận thông báo không đủ điều kiện trúng tuyển, năm nay, Đại học Bách khoa Hà Nội đã hậu kiểm sớm, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Ông Kiên nhấn mạnh, các em khi nộp nguyện vọng vào các trường cần đọc kỹ các yêu cầu, tiêu chí phụ, tránh xảy ra trường hợp tương tự.

  Toà nhà C1 Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST

  Toà nhà C1 Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST

  Điểm chuẩn năm 2021 của trường dao động 23,25-28,43. Ngành Khoa học máy tính (IT1) lấy điểm đầu vào cao nhất, nhưng thấp hơn năm ngoái 0,61. Ngành Quản trị kinh doanh chương trình liên kết với Đại học Troy (Mỹ) lấy thấp nhất.

  Bên cạnh đó, 68% thí sinh có điểm tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hoá) và A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) từ 29 điểm trở lên trên toàn quốc trúng tuyển vào trường. 20% thí sinh trúng tuyển theo tổ hợp A00 và A01 (có tổng điểm 3 môn từ 27 trở lên, chưa cộng điểm ưu tiên) nằm trong top 3,62% toàn quốc.

  Năm 2021, Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển 7.400 sinh viên cho 59 chương trình đào tạo. Ban đầu, trường dự kiến xét tuyển bằng ba phương thức gồm xét tuyển tài năng, xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT và dựa vào kỳ thi đánh giá tư duy do trường tổ chức. Tuy nhiên, do Covid-19, trường phải hủy kỳ thi kiểm tra tư duy, dành toàn bộ chỉ tiêu của phương thức này cho xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

  Xuân Hoa

  Tra cứu điểm chuẩn đại học 2021