• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  7/9 quận huyện ‘màu đỏ’, Cần Thơ siết lại nhiều hoạt động

  Byadmin

  Dec 10, 2021
  7 9 quacca3n huyecca3n mau docc89 can tho siet lacca3i nhieu hoacca3t docca3ng
  7/9 quận huyện màu đỏ, Cần Thơ siết lại nhiều hoạt động - Ảnh 1.

  Cần Thơ yêu cầu người dân chỉ ra khỏi nơi ở khi thật sự cần thiết. Ảnh chụp trên đường Hòa Bình, quận Ninh Kiều – Ảnh: CHÍ QUỐC

  Ngày 10-12, UBND TP Cần Thơ ban hành công văn cập nhật cấp độ dịch và thực hiện một số biện pháp quyết liệt, tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

  Theo đó, cấp độ dịch của thành phố vẫn là cấp độ 3 (nguy cơ cao – vùng vàng). Còn cấp quận, huyện thì có 7/9 địa phương có cấp độ dịch là cấp 4 (nguy cơ rất cao – vùng đỏ) gồm quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Thốt Nốt và các huyện Cờ Đỏ, Phong Điền, Thới Lai. Quận Ô Môn và huyện Vĩnh Thạnh có cấp độ dịch là cấp 3.

  Theo UBND TP Cần Thơ, trong vòng 14 ngày qua trung bình mỗi ngày thành phố có khoảng 1.000 mắc COVID-19, vì vậy bên cạnh cập nhật, công bố cấp độ dịch, thành phố cũng siết lại một số hoạt động.

  Theo đó, cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn uống chỉ được phép bán mang đi hoặc bán tại chỗ không quá 10 người tại cùng một thời điểm, bảo đảm khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2m, không phục vụ tại chỗ rượu, bia và các loại thức uống có cồn khác; tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp (trừ cắt tóc, gội đầu), phòng tập gym, yoga, karaoke, massage, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng…

  Thành phố cũng yêu cầu không tập trung quá 10 người tại một địa điểm ở công cộng, đám hỏi, đám tang và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng được phép hoạt động.

  Yêu cầu người dân chỉ ra khỏi nơi ở trong trường hợp thật sự cần thiết; người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi nơi ở, không đến nơi tập trung đông người…

  Tối cùng ngày, Sở Y tế TP Cần Thơ có báo cáo cho biết trong ngày thành phố ghi nhận 675 ca mắc COVID-19 mới, 11 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, số ca khỏi bệnh trong ngày là 895 và đây là ngày thứ 2 thành phố có số ca khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc bệnh COVID-19.