• Wed. Aug 17th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

7 loại thực phẩm chứa nhiều melatonin giúp bạn ngủ ngon

Byadmin

Jul 12, 2022

Khi bạn nghe từ “melatonin”, bạn có thể tự động nghĩ đến các loại thuốc bổ sung vitamin mà mọi người dùng để giúp họ ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể nhận được melatonin từ thực phẩm bạn ăn?

Chuyên gia dinh dưỡng Paula Doebrich, chủ sở hữu của thực hành dinh dưỡng tư nhân, Happea Nutrition, giải thích: Melatonin là một loại hormone điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức và thường được gọi là “hormone giấc ngủ”.

“Melatonin phản ứng với ánh sáng – nhiều hơn được tạo ra khi trời tối và ít hơn khi trời sáng. Nó cũng có thể được tạo ra từ một số loại thực phẩm chúng ta ăn”, chuyên gia Doebrich giải thích.

Nếu bạn là người đang muốn có một giấc ngủ ngon một cách tự nhiên, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét kỹ những gì bạn đang ăn hằng ngày.

Từ chuối đến các loại hạt, dưới đây là 7 loại thực phẩm có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm khi bạn kết hợp chúng vào chế độ ăn uống của mình, theo Times of India.

1. Quả hạch

7 loại thực phẩm chứa nhiều melatonin giúp bạn ngủ ngon - ảnh 1

Quả hạch

Shutterstock

Chuyên gia dinh dưỡng Doebrich chia sẻ rằng các loại hạt đều là nguồn cung cấp melatonin tuyệt vời. “Hạt dẻ cười và hạnh nhân có số lượng cao nhất”, Doebrich cho biết.

Cả hai loại hạt này cũng chứa một lượng magiê tốt, đây là một khoáng chất cũng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

2. Sữa

Có một lý do tại sao mẹ của bạn có thể đã bảo bạn uống một ly sữa trước khi đi ngủ khi bạn còn nhỏ.

Chuyên gia Doebrich chia sẻ: “Sữa bò là một nguồn cung cấp melatonin khác, vì vậy một ly sữa trước khi đi ngủ thực sự là một ý tưởng hay”.

Điều thú vị là theo nghiên cứu, sữa được thu thập vào ban đêm, được gọi là sữa ban đêm, thậm chí còn có nhiều đặc tính thúc đẩy giấc ngủ hơn trong đó.

3. Nước ép anh đào (Tart Cherry Juice)

Nếu bạn yêu thích quả anh đào, thì bạn thật may mắn — nước ép anh đào chua là một trong những nguồn cung cấp melatonin tốt nhất.

Tuy nhiên, chuyên gia Doebrich lưu ý không phải tất cả các loại nước ép anh đào đều được làm như nhau khi nói đến lượng melatonin mà chúng có thể có.

“Hãy nhớ rằng những phát hiện này chỉ đúng với các giống anh đào chua như Montmorency. Không phải tất cả các loại anh đào đều có hàm lượng melatonin cao như giống này”, chuyên gia Doebrich cho biết.

Nếu bạn quyết định thử nước ép anh đào chua, hãy nhớ uống nó ở mức độ vừa phải, vì một số loại có thể chứa nhiều đường.

4. Chuối

7 loại thực phẩm chứa nhiều melatonin giúp bạn ngủ ngon - ảnh 2

Hãy kết hợp chuối vào bữa ăn nhẹ buổi tối nếu bạn thấy mình khó ngủ

shutterstock

Kết hợp chuối vào bữa ăn nhẹ buổi tối nếu bạn thấy mình khó ngủ.

Chuyên gia Doebrich nói: “Chuối là một nguồn cung cấp melatonin tuyệt vời và các chất dinh dưỡng khác có thể giúp giải quyết các vấn đề về giấc ngủ, chẳng hạn như vitamin B6 hoặc magiê”.

5. Cá dầu

Thêm cá tươi vào chế độ ăn uống của bạn không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Tiến sĩ, bác sĩ Monika Wassermann, tại olio lusso, giải thích: “Cá có dầu, bao gồm cá mòi, cá hồi và cá hồi, chứa nhiều melatonin. Chúng cũng chứa một lượng axit béo omega-3 hợp lý giúp duy trì mức huyết áp khỏe mạnh”.

6. Trứng

7 loại thực phẩm chứa nhiều melatonin giúp bạn ngủ ngon - ảnh 3

Trứng là một loại thực phẩm chứa nhiều melatonin

shutterstock

Tiến sĩ Wasserman cho biết: Trứng là một loại thực phẩm khác chứa nhiều melatonin. Ngoài việc hỗ trợ giấc ngủ, melatonin được tìm thấy trong trứng cũng có thể có những tác động tích cực khác đối với cơ thể.

Tiến sĩ Wasserman cho biết thêm: “Nghiên cứu cho thấy nồng độ melatonin cao có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, một vấn đề về mắt liên quan đến tuổi tác. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer và Parkinson. Với hai căn bệnh thoái hóa thần kinh này, bạn có nhiều khả năng được hưởng sức khỏe não bộ tốt”.

7. Quả goji

Lấy một ít quả goji nếu bạn thấy mình khó ngủ. Theo nghiên cứu, quả goji có nồng độ melatonin cao nhất trong số các loại trái cây sấy khô thông thường.

Tuyệt vời hơn nữa, quả goji có hương vị thơm ngon trong cả công thức nấu ăn ngọt hoặc mặn – khả năng là vô tận!

Tin liên quan