• Thu. Oct 21st, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  7 triệu chứng cảnh báo nên xét nghiệm Covid-19 ngay

  Byadmin

  Oct 3, 2021
  7 trieu chung canh bao nen xet nghiem covid 19 ngay
  7 triệu chứng cảnh báo nên xét nghiệm Covid-19 ngay - ảnh 1

  Ho dai dẳng là một trong nhiều triệu chứng nhiễm Covid-19

  Shutterstock

  Nghiên cứu do nhóm các học giả thuộc Đại học Hoàng gia London (Anh) thực hiện và được công bố mới đây trên tập san PLOS Medicine đã chỉ ra 7 triệu chứng thường gặp nhất ở người mắc Covid-19, đồng thời khuyến cáo những người có 7 triệu chứng này nên làm xét nghiệm ngay, theo Hãng tin UPI.

  Cụ thể, 7 triệu chứng gồm: Mất hoặc thay đổi khứu giác, vị giác; sốt; ho dai dẳng; ớn lạnh; chán ăn và đau cơ.

  Theo đó, dữ liệu từ nghiên cứu cho thấy có đến 70 – 75% người có các triệu chứng trên khi xét nghiệm sẽ cho kết quả dương tính với <a href="https://thanhnien.vn/post-1117400.html" title="Nước muối ưu trương 1,1% làm giảm sự nhân lên của Covid-19″>SARS-CoV-2 (vi rút gây bệnh Covid-19).

  Trước đó, nhóm chuyên gia đã tiến hành xét nghiệm PCR (phương pháp xét nghiệm xác định sự tồn tại của SARS-CoV-2 thông qua phát hiện vật liệu di truyền) trên hơn 1,5 triệu tình nguyện viên tại Anh. Đồng thời, họ cũng thu thập dữ liệu về triệu chứng mà những người được kiểm tra đã gặp phải trong vòng 1 tuần trước khi làm xét nghiệm và có được kết luận trên.

  Ngoài ra, kết quả nghiên cứu còn khuyến nghị bất kỳ ai tiếp xúc gần (trong vòng 2 m) với người đã được xác nhận dương tính với Covid-19 cũng nên nhanh chóng làm xét nghiệm, để có những biện pháp bảo vệ bản thân và cộng đồng kịp thời.

  Tin liên quan