• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

8 loại thực phẩm mà người chạy bộ nên tránh

Byadmin

Jul 3, 2022

Đây là một trong những hoạt động hợp lý mà người ta không cần phải bỏ thêm tiền hoặc dành thời gian đặc biệt. Nó có thể được thực hiện bất cứ lúc nào trong ngày.

Trong khi hầu hết mọi người chạy để giảm cân, những người khác làm điều đó để đạt được mục tiêu cá nhân, chẳng hạn như chạy marathon và một số người làm điều đó chỉ để giải trí.

Trong khi thực hiện hoạt động thể chất này, người ta phải chú ý đến các loại thực phẩm được ăn vì một số loại thực phẩm có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Dưới đây là danh sách một số loại thực phẩm mà người chạy bộ cần lưu ý trước khi ăn uống.

1. Đồ ăn cay

Thực phẩm cay có tác động tích cực đến sự trao đổi chất của bạn nhưng đồng thời, chúng có thể cản trở hệ tiêu hóa của bạn, gây ra chứng ợ nóng khi bạn đang chạy và có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu.

2. Thịt

8 loại thực phẩm mà người chạy bộ nên tránh - ảnh 1

Nếu bạn ăn thịt ngay trước khi chạy, bạn sẽ cảm thấy thực sự khó chịu và nặng nề vì thịt sẽ không được tiêu hóa đúng cách cộng với nó sẽ cản trở hiệu suất của bạn

shutterstock

Thịt có hàm lượng protein tốt cộng với một số lợi ích nhưng cần thời gian để tiêu hóa có thể là 2-4 giờ.

Vì vậy, nếu bạn ăn thịt ngay trước khi chạy, bạn sẽ cảm thấy thực sự khó chịu và nặng nề vì thịt sẽ không được tiêu hóa đúng cách cộng với nó sẽ cản trở hiệu suất của bạn.

Vì máu trong cơ thể bạn sẽ hoạt động để tiêu hóa thịt và cung cấp năng lượng cho quá trình chạy của bạn, điều này sẽ khiến cả hai điều này không diễn ra một cách tối ưu, theo Times of India.

3. Đồ uống có đường và nước ngọt

8 loại thực phẩm mà người chạy bộ nên tránh - ảnh 2

Đồ uống có đường và đồ uống có gas cung cấp năng lượng tức thì nhưng cũng có thể gây mất nước khiến bạn cảm thấy thèm đường…

Shutterstock

Đồ uống có đường và đồ uống có gas cung cấp năng lượng tức thì nhưng cũng có thể gây mất nước khiến bạn cảm thấy thèm đường.

Do đó, nó sẽ trở thành một vòng luẩn quẩn nếu bạn tiêu thụ chúng trước hoặc trong lịch trình chạy của mình.

4. Sản phẩm sữa

Một số vận động viên chạy bộ không thể tiêu hóa các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát…, vì họ không dung nạp đường lactose có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa trong quá trình chạy do đó rất khó chịu, theo Times of India.

5. Rượu

Rượu là một chất lợi tiểu, có nghĩa là nó làm cạn kiệt mực nước trong cơ thể bạn và mọi vận động viên đều biết rằng họ cần được cung cấp đủ nước trong quá trình chạy, nếu không họ có thể bị chuột rút hoặc thậm chí cảm thấy bất tỉnh.

6. Đồ chiên rán

Thực phẩm chiên rán như bánh mì kẹp thịt, bánh pizza, khoai tây chiên… có thể khiến bạn cảm thấy uể oải vì cơ thể phải làm việc chăm chỉ để tiêu hóa chúng, gây ra nhiều calo hơn và cơ thể chúng ta mất nhiều thời gian để tiêu hóa.

7. Thực phẩm giàu chất xơ

8 loại thực phẩm mà người chạy bộ nên tránh - ảnh 3

Những thực phẩm giàu chất xơ nên được tiêu thụ sau khi chạy

shutterstock

Thực phẩm dạng sợi như bông cải xanh, dưa chuột… là một phần rất quan trọng trong chế độ ăn uống của mọi người nhưng như bạn biết, cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa nên có thể gây co thắt dạ dày, đầy hơi… trong khi chạy. Vì vậy tốt hơn bạn nên tiêu thụ chúng sau khi chạy.

8. Thanh protein

Mặc dù thanh protein là một lựa chọn tuyệt vời để thêm nhiều protein vào chế độ ăn uống của bạn và là một phần rất quan trọng trong chế độ ăn kiêng của bất kỳ người chạy nào, nhưng nó có thể khiến bạn cảm thấy uể oải trong khi chạy.

Vì sao? Chúng chứa chất làm ngọt nhân tạo có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa và có thể có tác dụng nhuận tràng, theo Times of India.

Tin liên quan