• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

9 nhà vô địch quốc gia sẽ tham dự cuộc thi Tin học văn phòng thế giới

Byadmin

Jul 19, 2022

Sáng 19.7, tại TP.Hải Phòng, Ban tổ chức cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel 2022 (MOS World Championship – Viettel) và cuộc thi vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2022 (ACPro World Championship) đã tổng kết, trao giải cho 9 thí sinh xuất sắc nhất.

 9 nhà vô địch quốc gia sẽ tham dự cuộc thi Tin học văn phòng thế giới - ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm (ngoài cùng bên phải) và ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam, trao giải cho Quán quân MOSWC-Viettel 2022

Theo đó 6 quán quân của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel 2022 và 3 nhà vô địch cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới đã được Ban tổ chức vinh danh và trao tặng Bằng khen cùng Huy hiệu “Tuổi trẻ Sáng tạo”.

Đây cũng sẽ là những người đại diện cho đội tuyển MOS và ACPro Việt Nam tranh tài tại vòng chung kết thế giới diễn ra tại Anaheim, bang California, Mỹ từ ngày 24 – 27.7.

Được biết, cả hai cuộc thi tiếp đều được đồng tổ chức bởi T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Bộ LĐ-TBXH và sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp – viễn thông quân đội (Viettel).Hai cuộc thi được tổ chức với mong muốn nhiều bạn trẻ trên mọi miền đất nước được tiếp cận với công nghệ số, tận dụng lợi thế mà cuộc cách mạng 4.0 mang lại để phát huy năng lực bản thân, làm chủ tương lai.

Với cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel 2022, đã có 1.400 thí sinh từ 180 đội tuyển các trường phổ thông, cao đẳng và đại học trên khắp cả nước tham gia. Sau vòng loại quốc gia, hơn 2/3 thí sinh đạt từ 700 điểm trở lên, đủ điều kiện được cấp chứng chỉ MOS quốc tế vô thời hạn do Microsoft thế giới chứng nhận. Trong số các thí sinh tham dự vòng loại quốc gia, các học sinh THCS và THPT chiếm tới 58%. Trong số 6 nhà vô địch quốc gia năm 2022, có 2 em là học sinh phổ thông.

Trong khi đó, cuộc thi vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2022, có 84% thí sinh dự thi đạt chứng chỉ ACPro quốc tế, con số này tăng vượt bậc so với năm ngoái. Tại vòng chung kết quốc gia, 15 thí sinh xuất sắc nhất được hội đồng giám khảo tại Mỹ đánh giá rất cao về sự hiểu biết và kiến thức mới mẻ bắt kịp xu hướng thế giới.

Phát biểu tại lễ trao giải, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, đánh giá: “Hai cuộc thi đã tác động tích cực, góp phần thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học công nghệ theo chuẩn đánh giá quốc tế trong các nhà trường. Qua đó, tạo điều kiện bồi dưỡng và phát triển các nhân tài trẻ và trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay”.

Tin liên quan