• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  9 quận, huyện ở TP.HCM triển khai tiêm mũi 3 cho đối tượng ưu tiên

  Byadmin

  Dec 11, 2021
  9 quan huyen o tp hcm trien khai tiem mui 3 cho doi tuong uu tien
  atr06428 606

  Ngày 10.12, Sở Y tế TP.HCM cho biết, có 9 quận, huyện trên địa bàn báo cáo triển khai tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 là liều nhắc và liều bổ sung cho người dân các quận, gồm: Q.3, Q.6, Q.7, Q.Tân Bình, Q.Tân Phú, Q.Gò Vấp, Q.Bình Thạnh và H.Hóc Môn, H.Cần Giờ.

  Covid-19 sáng 11.12: Cả nước 1.382.272 ca nhiễm | Ai được ưu tiên tiêm vắc xin mũi 3?

  Ngày 11.12, các quận, huyện tiếp theo triển khai tiêm: Q.Bình Tân, Q.Phú Nhuận, H.Nhà Bè và TP.Thủ Đức. Ngày 12.12, H.Củ Chi triển khai tiêm; ngày 13.12: Q.4, Q.8, Q.10, Q.11, Q.12 và H.Bình Chánh; ngày 14.12: Q.12; riêng Q.5 chờ lịch của Ban chỉ đạo quận.

  Cũng trong ngày 10.12, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đã có văn bản gửi quận, huyện và các cơ sở y tế trên địa bàn về việc tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 liều bổ sung và nhắc lại. Theo đó, Phó giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các địa phương, cơ sở y tế lập danh sách người cần tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại của cơ sở theo thứ tự ưu tiên và thời hạn tiêm, gồm: người bệnh thuộc diện ưu tiên tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại; người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19; nhân viên y tế; người lao động tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch của cơ sở.

  Theo Sở Y tế, nếu đủ điều kiện tiêm vắc xin Covid-19, cơ sở chủ động tổ chức tiêm tại đơn vị. Đối với người bệnh đang được quản lý, điều trị tại cơ sở thì thực hiện các hình thức thông báo, phổ biến để người bệnh đến tiêm; tổ chức buổi tiêm riêng hoặc lồng ghép với hoạt động khám chữa bệnh tại đơn vị, đảm bảo thuận lợi cho người bệnh và cơ sở y tế.

  Lưu ý, đối với người bệnh từ tỉnh, TP khác đến khám, chữa bệnh tại đơn vị, nếu đúng đối tượng được tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại, đơn vị tạo điều kiện tiêm cho người bệnh và lập danh sách riêng để báo cáo việc sử dụng vắc xin. Nếu không đủ điều kiện tiêm chủng, cơ sở phổ biến cho người bệnh về việc tiêm vắc xin Covid-19 liều bổ sung, nhắc lại, hướng dẫn người bệnh về địa phương đăng ký tiêm hoặc đến cơ sở tiêm chủng đã phối hợp trước để được tiêm vắc xin đúng hạn.

  Người dân ngoài tỉnh đến TP.HCM khám bệnh cũng được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3

  Tin liên quan