• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  9x Hà Nội chinh phục bằng cử nhân công nghệ sau 15 tháng học online

  Byadmin

  Jan 10, 2022
  9x ha noi chinh phuc bang cu nhan cong nghe sau 15 thang hoc online

  Vũ Tùng (Hà Nội) chinh phục bằng cử nhân sau 15 tháng học công nghệ thông tin trực tuyến tại FUNiX, từ tháng 9/2020.

  Trước đó, anh đã học lập trình lại Aptech vào năm 2016 và bắt đầu yêu thích công việc này từ đây. Tùng nhận thấy máy tính có thể làm được rất nhiều việc, giúp cho cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn. “Ví dụ như robot được lập trình để làm một số công việc thay thế cho con người, hay có những thuật toán tối ưu để giải quyết các bài toán trong thực tế… Điều đó đã thôi thúc mình học lập trình”, anh chia sẻ.

  Lập trình viên Vũ Tùng (Hà Nội) chọn học trực tuyến tại FUNiX để lấy bằng cử nhân ngành công nghệ thông tin và hoàn thành mục tiêu sau 15 tháng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Lập trình viên Vũ Tùng (Hà Nội) chọn học trực tuyến tại FUNiX để lấy bằng cử nhân ngành công nghệ thông tin và hoàn thành mục tiêu sau 15 tháng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Khi đã trở thành lập trình viên, anh vẫn muốn trau dồi thêm kiến thức để hoàn thiện bằng cấp, phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, do công việc bận rộn cùng tâm lý ngại đến giảng đường, đến tận năm 2020, anh mới bắt đầu thực hiện kế hoạch khi biết đến FUNiX và cảm thấy mô hình học trực tuyến tại đây phù hợp với điều kiện của mình. Anh có thể học tại nhà, chủ động tiến độ học tập và chinh phục bằng cử nhân công nghệ thông tin nhanh nhất có thể.

  Tháng 9/2020, Tùng gia nhập Trường Mây với kỳ vọng có thêm kiến thức công nghệ, đồng thời, mở rộng mối quan hệ trong cộng đồng công nghệ FUNiX. “Mình phải cám ơn gia đình đã luôn động viên mình trong quãng thời gian họ. Đặc biệt, bố mình đã định hướng cho mình con đường học tập này”, nam học viên chia sẻ.

  Vừa học vừa làm, hành trình học IT của Tùng khá gian nan. Lúc mới theo học, anh bị choáng ngợp, mất động lực vì số lượng môn học lớn, không có bạn bè tiếp xúc trực tiếp. Tuy vậy, nam học viên vẫn kiên trì học vào mỗi buổi sáng, quyết tâm hoàn thành môn học càng sớm càng tốt.

  Anh từng muốn bỏ cuộc vì có những lúc gặp khó hoặc mệt mỏi vì chương trình học còn quá dài. Tuy nhiên, các hannah (cán bộ chăm sóc học viên) đã khích lệ, động viên anh. Đồng thời, mentor (chuyên gia công nghệ) cũng giúp Tùng tháo gỡ thắc mắc để giải quyết vấn đề kiến thức gặp phải.

  Cách học của anh là chăm chỉ xem tài liệu, ghi chú các nội dung cần thiết của mỗi môn học, phục vụ việc xem lại kiến thức hoặc ôn thi. Anh cũng cố gắng nhanh chóng hoàn thành các bài luận để có thể sớm thi hết môn, rút ngắn thời gian học tập. Cứ như vậy, nam sinh chinh phục 7 chứng chỉ của FUNiX trong vòng 15 tháng, nhanh hơn dự kiến ban đầu. Trong thời gian đó, Tùng có hai lần giành được Học bổng Học nhanh của FUNiX vì hoàn thành Chứng chỉ vượt thời gian quy định.

  Đến tháng 9/2021, Tùng bắt tay vào thực hiện đồ án tốt nghiệp, phát triển sản phẩm mang tên “Xây dựng phần mềm quản lý phòng khám”. Anh thực hiện ứng dụng web này trong vòng ba tháng với sự hướng dẫn của mentor Phạm Đức Thắng.

  Lý do anh lựa chọn đề tài cũng xuất phát từ thực tế nhiều phòng khám vừa và nhỏ vẫn bị phụ thuộc nhiều vào giấy bút, sổ sách. Các hệ thống quản lý phòng khám trên thị trường đã có nhưng chi phí hơi cao…Nếu sản phẩm của Tùng được ứng dụng, công việc của y bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi sẽ được giảm tải rất nhiều mà vẫn đảm bảo tính chính xác, bảo mật cao.

  Suốt ba tháng làm đồ án, lập trình viên 9x đắm chìm trong công việc với rất nhiều tác vụ khác nhau. Anh khích lệ bản nỗ lực vì đã sắp đi đến đích. Bên cạnh đó, việc làm đồ án tốt nghiệp cũng cho anh cơ hội rèn luyện tổng thể kiến thức, kỹ năng thông qua việc một mình đảm đương dự án phần mềm thực thụ.

  Sau nhiều nỗ lực, Tùng đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp, hoàn thành chương trình cử nhân công nghệ thông tin vào cuối năm 2021. Anh cho biết, bản thân cảm thấy hạnh phúc và nhẹ nhõm sau rất nhiều tháng học hành căng thẳng. “Cuối cùng mình cũng đã hoàn thành được chương trình FUNiX. Từ đây, mình có thể học lên các bậc học cao hơn, cũng như phát triển sự nghiệp trong ngành IT”, anh nói thêm.

  Quỳnh Anh

  9x Hà Nội chinh phục bằng cử nhân công nghệ sau 15 tháng học online - 1

  FUNiX là đơn vị đào tạo trực tuyến thuộc FPT, hiện có hơn 14.000 học viên theo học các chương trình công nghệ như kỹ thuật phần mềm, blockchain, automotive, machine learning, data science, IoT, kiểm thử phần mềm… trực tuyến.

  Chương trình sử dụng học liệu MOOC từ các trường đại học chất lượng trên thế giới, có đội ngũ mentor – chuyên gia đang làm việc tại các công ty công nghệ hướng dẫn và đội ngũ hannah hỗ trợ học tập. Học viên có cơ hội rút ngắn lộ trình theo nghề hoặc lấy bằng đại học công nghệ thông tin trong khi vẫn đang đi làm, đi học tại các cơ sở đào tạo khác, kể cả ở trường phổ thông.