• Mon. Sep 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Á vương Lâm Quách hướng dẫn cách ăn chay

Byadmin

Sep 22, 2021

Á vương Đại sứ Du lịch Hoàn vũ 2019 Lâm Quách chia sẻ hành trình đến với ăn chay của mình và cách chế biến khẩu phần đầy đủ dinh dưỡng.

Lâm Quách, tên đầy đủ là Quách Thanh Lâm, được nhiều người biết đến trên mạng xã hội với biệt danh “Sư Tử Ăn Chay”. Lâm Quách từng tham gia nhiều cuộc thi về fitness, giành giải nhất hình thể Vietnam Fitness Model 2019 và là Á vương Đại sứ Du lịch Hoàn vũ 2019 được tổ chức tại Myanmar. Tuy nhiên, thay vì hoạt động nghệ thuật, anh chuyển hướng trở thành KOL tích cực truyền cảm hứng cho giới trẻ về việc ăn uống khoa học và sống lành mạnh. Trang Tiktok của anh thu hút hàng triệu lượt xem với các video về cách chế biến món ăn vừa đẹp mắt vừa tốt cho sức khoẻ.

Tham gia chương trình “Beauty Talk” số 2 về chủ đề Ăn chay và những lợi ích, Lâm Quách chia sẻ mình đã gắn bó với ăn chay 5 năm nay và không cảm thấy hối hận.

“Từ ăn thịt chuyển sang ăn chay thực ra không quá khó, bởi 75% thức ăn hàng ngày của chúng ta đã là thực vật. 25% còn lại là thịt thì chỉ việc chuyển từ ăn đạm động vật sang đạm thực vật”, anh nói. “Ăn chay bây giờ không còn khó như ngày xưa, có rất nhiều thực phẩm thay thế, tiện lợi cho các bạn muốn ăn chay”.

Á vương Lâm Quách hướng dẫn cách ăn chay

Theo Lâm Quách, việc chuyển từ ăn mặn sang ăn chay phải diễn ra theo lộ trình để cơ thể có thời gian thích nghi và thay đổi. Điều quan trọng là ăn mặn hay ăn chay đều cần có kiến thức nhằm đảm bảo khẩu phần ăn cân bằng dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm và kiểm soát lượng ăn hằng ngày để cơ thể khoẻ mạnh, cân đối.

Món sở trường của Lâm Quách là các loại sinh tố nhiều màu sắc từ rau củ quả. Để xây dựng cơ bắp, anh tích cực ăn các loại đậu giàu protein như đậu lăng, đậu gà và bổ sung bột protein từ thực vật. Thực đơn hằng ngày của anh thường bao gồm sữa hạt, cơm gạo lứt, yến mạch, súp đậu, salad, các loại trái cây như táo, chuối.

Chàng trai nổi tiếng với body chuẩn 6 múi cho biết nhờ ăn chay mà anh nhận được rất nhiều lợi ích về sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, tư duy và lối sống cũng thay đổi.

“Mình tăng cân nhiều, cơ bắp phát triển, nhưng cơ thể vẫn nhẹ nhàng, đầy năng lượng và yêu đời. Mình cũng tâm đến môi trường hơn, chọn dùng đồ tái chế và ít chất thải ra môi trường”, anh nói.

“Beauty Talk” thuộc dự án Beauty Community của báo điện từ Ngoisao.net, là serie chương trình chia sẻ của các ngôi sao và người nổi tiếng Việt Nam về bí quyết chăm sóc bản thân hay những hoạt động thường ngày giúp gia tăng năng lượng tích cực trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra.

Chương trình số 2 về chủ đề ăn chay với khách mời Lâm Quách sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 thứ 4 ngày 21/9 trên fanpage Facebook “Beauy Community” và chuyên trang Beauty.

Anh Ngọc

DMCA.com Protection Status