• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  AES và PV Gas liên doanh làm dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ

  Byadmin

  Sep 23, 2021
  2AESandPVGasexchangedthesigned 8727 4248 1632395267

  Hai doanh nghiệp Mỹ – Việt sẽ hợp tác phát triển dự án về năng lượng trị giá 1,4 tỷ USD.

  Tập đoàn AES (Mỹ) và Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) đã trao đổi Thỏa thuận liên doanh dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ, tại tỉnh Bình Thuận. Sự kiện diễn ra tại New York hôm 22/9 dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

  Dự án Kho cảng Sơn Mỹ LNG (nằm trong chuỗi dự án điện khí LNG tại Bình Thuận), có tổng công suất lắp đặt lên đến 450 TBtu với tổng vốn đầu tư khoảng 1,4 tỷ USD. Kho cảng dự kiến hoàn tất các thủ tục tài chính vào năm 2022 và bắt đầu vận hành thương mại vào năm 2026.

  Ông David Stone, Tổng giám đốc AES Việt Nam cho biết, đây là một cột mốc quan trọng đối với sự phát triển của dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ và Nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp (CCGT) Sơn Mỹ 2. Theo đó, dự án sẽ bổ sung cho kế hoạch đầu tư của AES vào cơ sở hạ tầng khí đốt trong nước.

  Kho cảng sẽ giúp cho các khách hàng tại Việt Nam được sử dụng nguồn nhiên liệu năng lượng sạch hơn, đáng tin cậy với giá cả hợp lý hơn, từ đó góp phần chuyển đổi ngành năng lượng tại Việt Nam.

  Tại Việt Nam, AES đã đầu tư vào dự án Nhà máy điện than Mông Dương 2 với công suất 1150 MW tại Quảng Ninh. Doanh nghiệp cũng chính thức được Việt Nam cấp phép phát triển dự án nhà máy điện CCGT Sơn Mỹ 2 có công suất 2,2 GW tại tỉnh Bình Thuận. Nhà máy Sơn Mỹ 2 sẽ có hợp đồng 20 năm với Chính phủ Việt Nam.

  AES đã có nhiều kinh nghiệm phát triển các dự án điện khí LNG, bao gồm việc xây dựng các Kho cảng LNG tại nước Cộng hòa Dominica vào năm 2003 và Panama vào năm 2018. Các dự án này đã và đang cung cấp giải pháp năng lượng sạch hơn với chi phí hợp lý và bền vững hơn cho vùng Caribe và các nước khu vực Trung Mỹ.

  Đức Minh