• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  AFP: Ukraine nói hơn 3.500 lính Nga tử trận nhưng không cung cấp bằng chứng

  Byadmin

  Feb 26, 2022
  afp ukraine noi hon 3 500 linh nga tu tran nhung khong cung cap bang chung
  AFP: Ukraine nói hơn 3.500 lính Nga tử trận nhưng không cung cấp bằng chứng - Ảnh 1.

  Binh sĩ Ukraine kiểm tra một địa điểm sau cuộc không kích của Nga ở Kiev, Ukraine ngày 26-2 – Ảnh: AP

  Theo Hãng tin AFP, ông Mykhailo Podolyak, trợ lý của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cho biết đến nay hơn 3.500 binh sĩ Nga đã thiệt mạng và gần 200 người bị bắt, nhưng ông không cung cấp bằng chứng. Đài Al Jazeera, báo Financial Times… cũng dẫn lại thông tin này.

  Trước đó, Bộ Quốc phòng Ukraine nói rằng trong 36 giờ đầu tiên kể từ lúc Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24-2, có khoảng 2.800 binh sĩ Nga thiệt mạng. Bộ Quốc phòng Ukraine cũng không cung cấp bằng chứng.

  Nga hiện chưa lên tiếng về các thông tin trên. Đến nay Nga vẫn chưa công bố về số binh sĩ thương vong ở phía họ trong chiến dịch quân sự ở Ukraine. 

  Về thiệt hại ở phía Ukraine, ngày 26-2, Bộ trưởng Y tế Ukraine Viktor Lyashko cho biết có 198 thường dân (trong đó có 3 trẻ em) đã thiệt mạng và 1.115 người bị thương (trong đó có 33 trẻ em). Tuy nhiên, không rõ số binh sĩ Ukraine thương vong là bao nhiêu.

  Các cuộc giao tranh đã diễn ra tại nhiều nơi của Ukraine trong 3 ngày qua. Tổng thống Zelensky nói người Ukraine đã chiến đấu chống lại quân Nga tại một số thành phố như Odessa (phía nam), thành phố Kharkiv (đông bắc) và thủ đô Kiev. Ông nói thành phố Lviv và các thành phố khác ở phía tây và miền trung Ukraine cũng đã trở thành mục tiêu của các cuộc không kích.

  Tuy nhiên, ông Zelensky khẳng định thủ đô Kiev và các thành phố chính xung quanh vẫn trong quyền kiểm soát của Ukraine.

  Ngày 26-2, Bộ Quốc phòng Nga cho biết sau khi phía Ukraine bác bỏ đề nghị đàm phán, tất cả đơn vị quân đội Nga ở Ukraine “đã nhận được lệnh phát triển mũi tiến công từ mọi hướng, phù hợp với kế hoạch của chiến dịch”.