• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ai dễ bị tấn công mạng trong năm 2022?

  Byadmin

  Nov 27, 2021
  ai de bi tan cong mang trong nam 2022
  Ai dễ bị tấn công mạng trong năm 2022? - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa

  Những thay đổi của thế giới năm 2021 đã tác động trực tiếp đến sự phát triển của các cuộc tấn công tinh vi trong năm tới. Dựa vào những xu hướng mà nhóm Nghiên cứu và phân tích toàn cầu (GReAT) của Kaspersky quan sát được trong năm 2021, các nhà nghiên cứu tại đây đã đưa ra dự đoán để giúp cộng đồng công nghệ thông tin chuẩn bị cho những thử thách phía trước.

  Theo đó, thiết bị di động là mục tiêu của các cuộc tấn công tinh vi, trên diện rộng. Thiết bị di động luôn là đối tượng hấp dẫn đối với những kẻ tấn công bởi chúng luôn đi cùng chủ nhân mọi lúc mọi nơi, và mỗi mục tiêu tiềm năng hoạt động như một kho lưu trữ một lượng lớn thông tin có giá trị.

  Trong năm 2022, những cuộc tấn công vào chuỗi cung ứng được dự báo diễn ra nhiều hơn. Các nhà nghiên cứu của Kaspersky đặc biệt chú ý đến tần suất các trường hợp tội phạm mạng khai thác điểm yếu trong bảo mật của nhà cung cấp để làm tổn hại đến khách hàng của công ty. Những cuộc tấn công như vậy đặc biệt sinh lợi và có giá trị đối với những kẻ tấn công vì chúng cho phép truy cập vào một số lượng lớn các mục tiêu tiềm năng.

  Theo xu hướng làm việc “bình thường mới” do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, WFH (làm việc tại nhà) tiếp tục là chủ đề bị khai thác. Với mô hình làm việc từ xa, tội phạm mạng sẽ tiếp tục sử dụng máy tính tại nhà không được bảo vệ hoặc chưa được vá lỗi của nhân viên như một cách để xâm nhập vào mạng công ty.

  Cũng theo xu hướng ứng dụng công nghệ mới, các chuyên gia dự báo năm 2022 sẽ bùng nổ tấn công vào bảo mật đám mây và các dịch vụ thuê ngoài. Nhiều doanh nghiệp đang kết hợp điện toán đám mây và kiến trúc phần mềm dựa trên kỹ thuật phát triển phần mềm và chạy trên cơ sở hạ tầng của bên thứ ba, khiến các doanh nghiệp này dễ bị tấn công hơn. Điều này khiến ngày càng nhiều công ty trở thành mục tiêu cho các cuộc tấn công tinh vi trong năm tới.

  Bên cạnh đó, các cuộc tấn công cấp thấp dưới cái tên chuyên ngành là bootkit cũng sẽ “nóng” trở lại. Do sự phổ biến của Secure Boot (Khởi động an toàn) đối với người dùng máy tính để bàn, tội phạm mạng buộc phải tìm cách khai thác hoặc tìm kiếm lỗ hổng mới trong cơ chế bảo mật này để vượt qua hệ thống bảo mật. Do đó, số lượng bootkit dự kiến sẽ tăng vào năm 2022.